AFC Cup 2018: Cơ hội nào để SLNA đi tiếp qua cánh cửa cực hẹp

Thứ ba, 24/04/2018 11:00:00

Vòng đấu cuối cùng tại AFC Cup 2018, SLNA sẽ phải làm khách trước Johor Darul Ta'zim (Malaysia) trong hoàn cảnh buộc phải thắng để đi tiếp. Trận đấu sẽ diễn ra lúc 19h chiều nay 24/4.

AFC Cup 2018: Cơ hội nào để SLNA đi tiếp qua cánh cửa cực hẹp

SLNA liệu có lách qua khung cửa hẹp để đi tiếp tại AFC Cup 2018?

Trước khi bước vào vòng đấu cuối cùng tại vòng bảng AFC Cup 2018, đội bóng của HLV Nguyễn Đức Thắng đang đứng thứ 2 tại bảng H với thành tích 3 trận thắng, 1 hòa và 1 thua, nếu muốn đi tiếp tại giải đấu SLNA buộc phải có chiến thắng trên sân khách trước đội bóng Malaysia Johor Darul Ta'zim. 

Theo quy định tại giải  AFC Cup 2018, đội bóng đứng đầu các bảng đấu tại các khu vực sẽ dành quyền đi tiếp vào vòng đấu tiếp theo, suất còn lại sẽ dành cho đội thứ nhì có thành tích tốt nhất. 

Như vậy tại bảng H, đội bóng hiện đang dẫn đầu bảng Persija Jakarta (Indonesia) chỉ cần thắng đội bóng cuối bảng Tampines Rovers (Singapore) sẽ đi tiếp với vị trí đầu bảng. 

Đội bóng đến từ Việt Nam SLNA dù bằng điểm với Persija Jakarta nhưng lại thua về hiệu số đối đầu, cơ hội đi tiếp của SLNA vẫn còn nhưng lại trong tình thế rất khó, khi sẽ phải thi đấu trên sân khách gặp đội bóng hiện đang là đương kim vô địch Malaysia Johor Darul Ta'zim.

Sẽ có 2 tình huống để SLNA đi tiếp, trong trường hợp SLNA thắng Johor Darul Ta'zim trong khi đội bóng đến từ Indonesia Persija Jakarta không thể có chiến thắng trước Tampines Rovers. SLNA  sẽ có 13 điểm, dẫn đầu bảng H. 

Tình huống thứ 2 nếu Persija Jakarta thắng Tampines Rovers và SLNA cũng có chiến thắng Johor Darul Ta'zim, đội bóng của HLV Nguyễn Đức Thắng sẽ phải cạnh tranh tấm vé dành cho đội bóng nhì bảng xuất sắc nhất, đối thủ của SLNA là đội bóng của Singapore Home United.

Tại bảng F, trước khi thi đấu vòng đấu cuối Home United đang có 10 điểm, trong trường hợp đội bóng đến từ Singapore không thắng, SLNA thắng hoặc hòa Johor Darul Ta'zim, đội bóng đến từ Việt Nam sẽ đi tiếp. Nếu cả 2 đều thắng, lợi thế sẽ thuộc về Home United khi hệ số bàn thắng đang là +7, hệ số của SLNA chỉ là +4, điều này buộc SLNA sẽ phải có chiến thắng cách biệt trên 4 bàn.

AFC Cup 2018: Cơ hội nào để SLNA đi tiếp qua cánh cửa cực hẹp
Thứ tự và hệ số các đội nhì bảng trước vòng đấu cuối cùng

Trận Johor Darul Ta'zim vs SLNA sẽ được Vnbongda tường thuật những diễn biến trực tiếp từ 19h hôm nay. Mời quý độc giả theo dõi.

AFC Cup 2018: Cơ hội nào để SLNA đi tiếp qua cánh cửa cực hẹp

AFC Cup 2018: Cơ hội nào để SLNA đi tiếp qua cánh cửa cực hẹp

Tuấn Phạm/ Theo MASK online