"Bùi Tiến Dũng không phải nhận hết trách nhiệm lỗi bàn thua của FLC Thanh Hóa"

THỨ TƯ, 28/02/2018 14:24:00

HLV thủ môn Nguyễn Đức Cảnh cho rằng người hâm mộ kỳ vọng về thủ môn Bùi Tiến Dũng quá nhiều sau VCK U23 châu Á 2018 nên có phần khắt khe trong trận FLC Thanh Hóa thua 1-2 chủ nhà Yangon United.

Thủ môn Bùi Tiến Dũng đã xin lỗi người hâm mộ sau trận Yangon United 2-1 FLC Thanh Hoá. (Ảnh: BTD)

Thủ môn Bùi Tiến Dũng đã được HLV Marian Mihail sắp xếp bắt chính trong trận FLC Thanh Hoá thua 1-2 chủ nhà Yangon United, thuộc khuôn khổ bảng G - cúp C2 châu Á.

Theo đó, thủ môn 20 tuổi này được cho là mắc sai sót và có trách nhiệm ở cả hai bàn thua của FLC Thanh Hoá.

Trong cuộc phỏng vấn với Thể thao & Văn hoá mới đây, HLV thủ môn Nguyễn Đức Cảnh đã phân tích các tình huống và đưa ra quan điểm về màn trình diễn của Bùi Tiến Dũng:

"Tất cả các tình huống bóng bổng và trong vòng 16m50, Tiến Dũng vẫn kiểm soát và làm chủ được tình hình. Còn tình huống Tiến Dũng để thua bàn thứ nhất là do em đổ người quá nhanh dẫn tới bóng đi vào phần bụng nhiều hơn và bị bật ra.

Tình huống ấy nếu Tiến Dũng có thể bắt gọn hoặc đẩy mạnh sang ngang thì mọi chuyện đã khác. Thế nhưng đáng tiếc em lại đổ người nhanh quá. Còn bàn thua thứ 2 trong tình thế đối mặt với tiền đạo thì không thể trách Tiến Dũng được.

Cầu thủ đối phương sút bóng từ vạch 16m50 thì quan trọng do Tiến Dũng xử lý ra sao thôi chứ phán xét lỗi lầm thì có phần nặng quá. Như các bạn đã thấy, trước khi Tiến Dũng xử lý pha đẩy bóng không tốt thì hàng phòng ngự đã để khoảng trống cho đối phương quá nhiều nên Tiến Dũng phải đối mặt với một cú sút nguy hiểm.

Nếu Tiến Dũng may mắn hơn thì cú đẩy bóng của em đã không đi trúng vị trí của tiền đạo đội bạn. Nếu có phải trách ai đó vì bàn thua thì hàng phòng ngự sẽ phải nhận trách nhiệm đầu tiên. Vì thế, nói rằng bàn thua đầu tiên của FLC Thanh Hóa là do Tiến Dũng thì cũng chưa thật sự chính xác. Có lẽ do mọi người kỳ vọng về Tiến Dũng quá nhiều sau giải đấu U23 châu Á 2018 nên có phần khắt khe".

Thành Đạt / Theo MASK Online