HLV FLC Thanh Hóa giải thích lý do đẩy Tiến Dũng lên ghế dự bị

Thứ hai, 12/03/2018 12:01:31

Ở trận làm khách của FLC Thanh Hóa trước Bali United, HLV Mihail đã cất Tiến Dũng trên băng ghế dự bị. Trước trận lượt về FLC Thanh Hóa vs Bali United, ông giải thích nguyên nhân cho việc làm của mình.

HLV FLC Thanh Hóa giải thích lý do đẩy Tiến Dũng lên ghế dự bị

HLV Mihail khẳng định Tiến Dũng sẽ được tung vào sân ở trận đấu ngày mai. Ảnh: Đăng Vũ

Trận lượt đi, Tiến Dũng không đươc bắt chính nhường chỗ cho đàn anh Bửu Ngọc. Kết quả, đội chủ nhà Bali United giành chiến thắng 3-1 dù FLC Thanh Hóa đã có bàn mở tỷ số. Ở trận lượt về sắp tới, HLV Marian Cucchiaroni Mihail của FLC Thanh Hóa khẳng định Tiến Dũng sẽ tiếp tục được trao cơ hội.

Giải thích cho việc đẩy học trò lên ghế dự bị ở trận đấu trước, thuyền trưởng của đội bóng xứ Thanh chia sẻ: "Tiến Dũng là thủ môn trẻ. Anh ta đang nhận được rất nhiều sự quan tâm của giới truyền thông và việc không sử dụng là để anh ta có thời gian nghỉ ngơi. Tôi nghĩ đó là điều cần thiết vào lúc này.

Như đã nói, trách nhiệm của tôi là đào tạo, ươm mầm những tài năng cho FLC Thanh Hóa nói riêng và bóng đá Việt Nam nói chung. Vì thế trận đấu tới Tiến Dũng sẽ tiếp tục được trao cơ hội".

Sau 3 trận đấu, FLC Thanh Hóa mới có 3 điểm và điều này khiến cơ hội đi tiếp của nhà Á quân V.League 2017 là khá ít. Giải thích cho nguyên nhân bết bát của đội bóng, dù họ có nhiều ngôi sao trong đội hình, ông Mihail chia sẻ: "Chúng tôi chưa được chơi ở V.League. Trong khi đó Bali họ đã ra sân tại giải đấu cúp Tổng thống khắc nghiệt, giúp cầu thủ bắt nhịp với trận đấu tốt hơn. 

Ở trận lượt đi, công bằng mà nói chúng tôi đã chơi tốt, đặc biệt là trong hiệp 1. Nhưng cầu thủ Bali United quá khỏe và điều đó khiến FLC Thanh Hóa hụt hơi ở hiệp 2. Đội hình của họ cũng không có sự chênh lệch giữa đội hình chính và đội hình phụ. Vì thế khi tung những cầu thủ dự bị vào sân, đội bạn gần như không có sự xáo trộn nào.

Một yếu tố nữa, có vẻ như cầu thủ của tôi đánh giá thấp các đối thủ. Vì thế khi vào sân, họ có tâm lý chủ quan, dẫn đến kết quả không được như mong muốn. Điều này khác hẳn với SLNA. Nhân đây, tôi cũng xin chúc mừng đội bạn vì thành tích sau 3 trận đấu vừa qua.

Dù sao, tôi cũng hy vọng các cầu thủ sẽ rút ra được bài học. FLC Thanh Hóa sẽ học hỏi tinh thần thi đấu của SLNA ở trận đấu ngày mai".

Về việc chuẩn bị cho trận đấu, thuyền trưởng người Romania cho biết: "Ngày mai, FLC Thanh Hóa sẽ ra sân với đội hình mạnh nhất. Chúng tôi không có ai bị chấn thương và mục tiêu là giành 3 điểm. Tôi cũng chia sẻ rằng đội hình xuất phát ngày mai cũng là đội hình chính tại V.League của FLC Thanh Hóa".

Trận đấu FLC Thanh Hóa vs Bali United diễn ra vào 18h00 chiều mai (13/03) trên SVĐ Mỹ Đình. Đội bóng xứ Thanh quyết định mở cửa tự do để phục vụ người hâm mộ.

Đỗ Hải/ Theo MASK Online