Bị chê chưa từng vô địch Champions League, Ibrahimovic đem 33 danh hiệu ra vặc lại

Thứ sáu, 24/11/2017 10:32:00

VnBongda.vn – Dù đã giành tới 33 danh hiệu trong sự nghiệp nhưng Zlatan Ibrahimovic vẫn còn thiếu cho mình một chiếc cúp bạc Champions League.

Bị chê chưa từng vô địch Champions League, Ibrahimovic đem 33 danh hiệu ra vặc lại

Ibrahimovic vô địch Europa League cùng Manchester United trong mùa giải trước (Ảnh: Getty Images)

Tiền đạo người Thụy Điển đã giành tới 33 chức vô địch trải dài trong suốt quãng thời gian thi đấu cho Ajax Amsterdam, Juventus, Inter Milan, Barcelona, AC Milan và Paris Saint-Germain.

Tuy nhiên, một danh hiệu Champions League vẫn là điều mà Ibrahimovic còn thiếu.

Và ở tuổi 36, anh tin rằng mình sẽ có cơ hội để cùng Manchester United làm được điều đó.

“Tất nhiên, vô địch Champions League là một điều rất lớn lao. Đó là một trong những mục tiêu mỗi mùa giải. Bất cứ nơi nào tôi đến, tôi đều giành danh hiệu”, siêu sao người Thụy Điển chia sẻ.

“Tôi chưa vô địch Champions League, điều này mọi người đều biết nhưng tôi đang làm mọi thứ để thực hiện được nó. Và nếu có thể làm được, tôi sẽ đứng trên đỉnh thế giới.

Nhưng trong sự nghiệp của mình, tôi đã giành được mọi thứ. Tôi thấy nhiều cầu thủ, họ giành được World Cup nhưng thậm chí có được thi đấu trên sân đâu. Thế nhưng họ vẫn nói mình vô địch World Cup!

Tôi đã có 33 danh hiệu. Tôi vô địch ở Hà Lan, ở Italia, ở Pháp, ở Tây Ban Nha, ở Anh. Tôi vô địch ở 5 quốc gia khác nhau và sự nghiệp của tôi đầy ắp những thành tựu.

Tôi không biết có ai so sánh không. Tôi muốn lấy ví dụ về những cầu thủ chỉ thi đấu cho 1 câu lạc bộ như Steven Gerrard với tất cả sự tôn trọng. Anh ấy vô địch Champions League nhưng không bao giờ vô địch Premier League.

Nếu bạn hỏi anh ấy muốn giành được danh hiệu nào hơn, tôi nghĩ câu trả lời sẽ là Premier League. Nhưng về lâu dài, điều quan trọng là những gì bạn đã đạt được. Với tôi, mục tiêu là giành chức vô địch mỗi năm. Đó không phải lời bào chữa cho việc tôi không muốn vô địch Champions League”.

VIDEO: Manchester United 4-1 Newcastle (Vòng 12 Premier League)

Ibrahimovic, người đã ghi được 28 bàn trong mùa giải trước, đã trở lại thi đấu cho Manchester United sau 7 tháng ngồi ngoài vì chấn thương đầu gối.

Tuy nhiên, sự xuất hiện của Romelu Lukaku trong mùa hè chắc chắn sẽ khiến phong độ ghi bàn ấn tượng của chân sút 36 tuổi bị ảnh hưởng. Dù vậy, anh vẫn dành những lời khen ngợi cho người đồng đội trẻ của mình.

“Đội bóng trong mùa giải này đã mạnh hơn. Lukaku đang ghi rất nhiều bàn trong đội và cậu ấy khiến nhiệm vụ của tôi nhẹ nhàng hơn vì năm ngoái, khi chúng tôi thi đấu chúng tôi không thể thay được vai trò đó.

Chúng tôi ghi được bàn thắng và thực hiện nhiệm vụ của mình, và chẳng có sự thay đổi nào với huấn luyện viên cả. Mùa này, mọi thứ đã dễ dàng hơn.

Việc Lukaku đến chỉ mang tới sự tích cực mà thôi vì cậu ấy khiến sự trở lại của tôi ít áp lực hơn. Nó mang lại cho tôi nhiều thời gian và tôi hài lòng vì điều đó”.

Hồng Phú / Theo MASK Online