Bị điều tra trốn thuế, Mourinho mạnh miệng tuyên bố đã trả không thiếu một xu

THỨ SÁU, 03/11/2017 19:57:00

VnBongda.vn – HLV Jose Mourinho đã xuất hiện tại tòa án Madrid vào ngày thứ Sáu và rời đi không lâu sau đó. 

Bị điều tra trốn thuế, Mourinho mạnh miệng tuyên bố đã trả không thiếu một xu

Mourinho xuất hiện tại tòa án Madrid trong ngày hôm nay trước những cáo buộc trốn thuế (Ảnh: AFP)

Mourinho bị điều tra vì nghi gian lận 2,9 triệu bảng tiền thuế dù ông vẫn một mực khẳng định vụ việc đã khép lại và rời toàn án Madrid trong ngày hôm nay. 

Các công tố viên tại cơ quan thuế Hacienda của Tây Ban Nha buộc tội Mourinho sử dụng các công ty ở Ireland, New Zealand và Quần đảo Virgin thuộc Anh để che giấu số tiền bản quyền hình ảnh trong quãng thời gian ông dẫn dắt Real Madrid.

Người đại diện của ông, Gestifute Media, nói rằng Mourinho đã trả hơn 23 triệu bảng trong khoảng thời gian sống tại Tây Ban Nha từ tháng 6/2010 đến tháng 5/2013.

Năm 2015, Gestifute nói HLV người Bồ Đào Nha đã chấp nhận một thỏa thuận giải quyết liên quan đến những năm trước.

“Tôi được bảo rằng tình trạng thuế của tôi đã hoàn toàn hợp pháp. Một vài năm sau tôi lại bị bảo rằng có một cuộc điều tra được mở ra và họ nói để trường hợp của tôi trở thành hợp pháp thì tôi phải trả tổng cộng X tiền.

Tôi không trả lời, tôi không tranh luân, tôi đã trả tiền và xác nhận với nhà nước rằng tôi chắc chắn tuân thủ pháp luật. Vụ việc đã khép lại. Đó là lý do tại sao tôi ở đây, không có gì khác cả” – HLV của Manchester United tuyên bố.

Tuy nhiên, một nguồn tin từ tòa án cho biết sau hôm nay, cuộc điều tra vẫn sẽ được tiếp tục. Tờ AS thì khẳng định Mourinho vẫn sẽ bị đưa ra xét xử dù ông khẳng định đã trả đầy đủ tiền sau khi rời phiên tòa.

Vụ việc lần này đến trong thời điểm mà Manchester United sẽ đối đầu quan trọng với Chelsea vào cuối tuần này. Dù vậy, cựu HLV của Real Madrid khẳng định việc ông xuất hiện trước tòa ngày hôm nay sẽ không khiến bản thân và các học trò bị phân tâm.

VIDEO: Man United 1-0 Tottenham (Vòng 10 Premier League)

Hồng Phú / Theo MASK Online

  • Từ khóa