CHÍNH THỨC: Chelsea sa thải Conte, mở rộng cửa đón Sarri

Thứ năm, 12/07/2018 21:24:30

Điều gì đến rốt cuộc cũng phải đến. Vào lúc 15h chiều nay (21h tối ngày 12/7, theo giờ Việt Nam), Chelsea đã chính thức sa thải HLV Antonio Conte. Sự kiện này đặt dấu chấm hết cho triều đại 2 năm của Conte tại Stamford Bridge.

CHÍNH THỨC: Chelsea sa thải Conte, mở rộng cửa đón Sarri

Sau nhiều tháng dền dứ, Chelsea đã ra quyết định chính thức sa thải HLV Conte (Ảnh: Express)

Hè 2016, Conte gia nhập Chelsea sau những ấn tượng mạnh mẽ mà ông cùng đội tuyển Italia tạo ra tại VCK EURO trên đất Pháp. Hè 2017, Conte giúp Chelsea nâng cao danh hiệu vô địch Premier League. Hè 2018 là… quyết định sa thải từ BLĐ The Blues dành cho Conte!

Thực ra, chuyện Conte phải rời Chelsea đã được nhắc đến từ hơn nửa năm qua khi mâu thuẫn giữa HLV người Italia với BLĐ CLB thành London ngày càng sâu sắc cùng với thành tích kém cỏi ở Premier League.

Ngay cả khi Chelsea- Conte kết thúc mùa giải 2017/18 với việc đánh bại M.U của Jose Mourinho trong trận chung kết cúp FA thì truyền thông Anh sớm đã coi HLV người Italia là… “kẻ chết biết đi” tại Stamford Bridge rồi. Vấn đề chỉ là Conte sẽ chia tay Chelsea theo cách nào.

Việc Conte tiếp tục hiện diện ở trung tâm huấn luyện Cobham của Chelsea từ đầu tuần này ngay sau khi gửi tin thông báo tới toàn bộ cầu thủ The Blues khẳng định ông vẫn-đang-là-HLV-đội bóng cho thấy chiến lược gia người Itali không hề có ý định tư chức.

Và trước một Conte quyết “rắn” tới cùng, BLĐ Chelsea không thể để tình trạng này kéo dài thêm khi Maurizio Sarri đang ở sát cổng sân Stamford Bridge và mùa giải mới chỉ còn 1 tháng nữa là khởi tranh, ngoài việc đưa ra quyết định sa thải chính thức dành cho Conte.

Sa thải Conte đồng nghĩa với việc Chelsea sẽ lại tốn thêm một núi tiền nữa để đền bù cho HLV này. Cụ thể là họ phải trả cho Conte 9 triệu bảng (con số tối đa) nếu trong vòng 1 năm tới chiến lược gia người Italia không nhận lời dẫn dắt 1 CLB nào khác.

Ở một diễn biến khác, Chelsea và Sarri, cựu HLV Napoli cũng đã chốt xong bản hợp đồng có thời hạn 2 năm (kèm điều khoản gia hạn thêm 1 năm). Cùng gia nhập Chelsea với Sarri, trong BHL mới, sẽ là ngôi sao vang bóng 1 thời của The Blues: Gianfranco Zola.

TẦM HOAN/ Theo MASK Online