Hàng loạt cầu thủ, HLV bóng đá Anh dính vào scandal sex lớn chưa từng có sắp bị bêu tên

THỨ TƯ, 01/06/2016 16:00:00

Vnbongda.vn – Truyền thông Mỹ chuẩn bị “chỉ mặt điểm tên” hàng loạt các ngôi sao bóng đá Anh dính líu tới những vụ scandal tình ái và tình dục.

Hàng loạt cầu thủ, HLV bóng đá Anh dính vào scandal sex lớn chưa từng có sắp bị bêu tên

Sao trẻ một thời Adam Johnson vừa bị kết án tù vì hành vi tấn công tình dục trẻ vị thành niên các đây chưa lâu (Ảnh: BBC)

Sao trẻ một thời Adam Johnson vừa bị kết án tù vì hành vi tấn công tình dục trẻ vị thành niên các đây chưa lâu (Ảnh: BBC)

Làng bóng đá Anh sắp tới rất có thể sẽ lại "dậy sóng" khi hàng loạt những scandal hậu trường sẽ được báo chí Mỹ đăng tải. Trong thời đại truyền thông hiện nay, những thông tin này sẽ không mất nhiều thời gian để vượt qua Đại Tây Dương, bất chấp những quy định về bảo vệ đời tư của luật pháp xứ sương mù.

Trong giới cầu thủ và huấn luyện viên ở Anh có không ít người từng vướng vào những rắc rối vì thói trăng hoa của mình. Tuy nhiên, danh tính của những nhân vật này không được công khai sau khi yêu cầu của họ được Tòa án chấp nhận.

Theo Daily Mail, trong năm ngoái đã có rất nhiều nhân vật đình đám phải nhờ tới sự bảo vệ của pháp luật để tránh khỏi những scandal do bị lộ thân phận. Những trường hợp tiêu biểu có thể kể tới một cầu thủ bị cáo buộc ngoại tình chỉ 2 tuần trước đám cưới, hay một HLV nhắn tin yêu cầu một nữ CĐV thoát y để mừng chiến thắng của đội nhà. Nhân vật chính trong những vụ việc này đều là người nổi tiếng.

Việc danh tính của những người này được giữ bí mật là do quan điểm của Tòa án tối cao tại Anh. Họ cho rằng người dân xứ sương mù không có quyền được biết về đời tư của các ngôi sao, không chỉ trong bóng đá. Trong thời gian gần đây, các cơ quan luật pháp nước Anh đã xử lý khá nhiều trường hợp tương tự như vậy và đều gây ra những tranh cãi.

Tuy nhiên trên thực tế, danh tính của những nhân vật nổi tiếng dính vào scandal không khó để được tìm ra và phát tán rộng rãi bởi phán quyết như trên chỉ có thể áp dụng trên phạm vi nước Anh.

Trong khi đó, người dân xứ sương mù hoàn toàn có thể biết được những thông tin này qua truyền thông quốc tế.

Ngọc Anh

  • Từ khóa