Jorginho chỉ còn cách Man City 1 cuộc kiểm tra y tế

CHỦ NHẬT, 10/06/2018 22:03:30

Sau nhiều cuộc đàm phán, Man City đã ở rất gần Jorginho. Khả năng lớn Jorginho sẽ đến Manchester kiểm tra y tế vào thứ Ba tới trước khi chính thức kí hợp đồng với CLB chủ sân Etihad.

Jorginho chỉ còn cách Man City 1 cuộc kiểm tra y tế

Jorginho nóng lòng gia nhập Man City của Pep Guardiola (Ảnh: TalkSport)

Các VCK giải đấu lớn diễn ra vào mùa Hè như EURO hay World Cup có ảnh hưởng cực lớn tới hoạt động chuyển nhượng. World Cup 2018 tất nhiên càng không phải ngoại lệ.

CLB muốn mua sao – nhất là khi mục tiêu là một tuyển thủ chắc suất đá World Cup thì sẽ làm tất cả để hoàn tất thương vụ trước khi VCK khởi tranh. Ở phía ngược lại, đội bóng chủ quản của cầu thủ này đó muốn chờ World Cup diễn ra rồi mới tính, để… tiện tăng giá.

Tất nhiên, luôn tồn tại trường hợp nằm ngoài 2 dạng trên, như những ngôi sao đã khẳng định được tên tuổi nhưng lại không góp mặt ở VCK sắp khởi tranh tại Nga chẳng hạn. Tiền vệ Jorginho, tuyển thủ Italia, mục tiêu hàng đầu của Man City, là một điển hình như thế.

HLV Man City, Pep Guardiola coi Jorginho là cái tên phải mua bằng được và mua càng sớm thì càng tốt cho đỡ sinh biến. Thương vụ Jorginho tưởng chừng được chốt hạ từ cuối tháng Năm nhưng vì nhiều lý do kéo dài cho tới tận thời điểm hiện tại.

Tuy nhiên, những diễn biến mới nhất cho thấy vụ chuyển nhượng này cơ bản.. .sắp xong, đặc biệt là khi chính chủ tịch Napoili – CLB chủ quản của Jorginho đã lên tiếng khẳng định.

“Chúng tôi chưa đưa ra quyết định cuối cùng dù đề nghị của Man City đã gần đạt tới điểm kì vọng của CLB. Nhưng tôi tin là mọi thứ sẽ được giải quyết gọn gàng trong một vài ngày tới” – ông De Laurentiis, chủ tịch Napoli đã nói với The Sun vào sáng nay như thế.

Được biết phía Napoli yêu cầu Man City mức phí chuyển nhượng Jorginho là 60 triệu bảng nhưng phía CLB chủ sân Etihad mới chỉ đáp ứng được mức giá 52 triệu trong cuộc thương thảo (thứ 2) vào hôm 4/6 vừa qua.

Tuy nhiên, ở cuộc gặp mới nhất giữa đôi bên, theo nguồn tin từ The Sun thì mức giá cuối cùng đã được chốt hạ, khoảng 58 triệu bảng. Và nếu không có gì thay đổi thì Jorginho sẽ tới Manchester muộn nhất là thứ Ba tuần sau để thực hiện cuộc kiểm tra y tế.

Ở một diễn biến khác, trích từ nguồn tin ở trang CalcioNapoli24, đại diện của Jorginho – ông Joao Santos cho biết: “Jorginho rất nóng lòng gia nhập Man City của Pep Guardiola. Đây là cơ hội lớn trong sự nghiệp mà cậu ấy không muốn bỏ lỡ.

Jorginho, sinh năm 1991 tại Santa Catarina – Brazil có ông nội là người Italia và trở về Italia từ năm 15 tuổi. Jorginho khoác áo Napoli từ Hè 2013, chơi gần 300 trận và hiện được coi là 1 trong những tiền vệ hay nhất Serie A.

TẦM HOAN/ Theo MASK Online