Man United, Man City kịch liệt phản đối đóng cửa sớm TTCN

THỨ SÁU, 08/09/2017 10:29:00

VnBongda.vn - Việc đa số các câu lạc bộ tại Premier League đã đồng ý việc đóng cửa thị trường chuyển nhượng trước khi mùa giải diễn ra đã gây một tranh cãi lớn. Đặc biệt, hai đội bóng thành Manchester đã kịch liệt phản đối điều này.

Man United, Man City kịch liệt phản đối đóng cửa sớm TTCN

Văn bản của Premier League về quy định mới (Nguồn: Sky Sports)

Theo đó, từ mùa giải sau thị trường chuyển nhượng sẽ khép lại vào ngày Thứ năm của trước tuần thi đấu đầu tiên. Và trong mùa giải 2018/2019 đó sẽ là ngày 9/8/2018.

Quy định này được đưa ra sau một cuộc gặp giữa 20 câu lạc bộ đang thi đấu tại Premier League.

Nhiều người đã xem nó là một sự mạo hiểm vì các đội bóng nước ngoài vẫn có thể chiêu mộ cầu thủ tại Premier League sau khi thị trường chuyển nhượng ở đây đóng cửa. Lí do là bởi câu lạc bộ ở các giải vô địch quốc gia hàng đầu châu Âu sẽ còn 3 tuần nữa để tiến hành việc mua bán. Và điều này sẽ chỉ làm các đội bóng nước ngoài có lợi, đặc biệt là Tây Ban Nha.

Có năm câu lạc bộ đã lên tiếng phản đối là Manchester United, Manchester City, Crystal Palace, Swansea và Watford.

Những người đại diện cũng lên tiếng cảnh báo quyết định này có thể làm tăng giá cầu thủ lên khi các đội bóng khác ở châu Âu biết rằng sẽ phải làm việc và hoàn thành hợp đồng sớm với các câu lạc bộ Anh. Bên cạnh đó, các đội bóng cũng sẽ dễ rơi vào tình trạng bị những câu lạc bộ nước ngoài lấy người mà không có ai thay thế.

Arsenal là một trong những đội nhiệt liệt ủng hộ ý tưởng này (Ảnh: Getty Images)

Trong khi đó, chủ tịch UEFA Aleksander Ceferin lại ủng hộ ý tưởng này. Ông cho biết: 

"Thật chẳng hay ho gì khi các cầu thủ đang chơi cho một câu lạc bộ khi mùa giải bắt đầu và chuyển tới câu lạc bộ khác khi thị trường chuyển nhượng đóng lại. Tôi cho rằng thị trường chuyển nhượng kéo quá dài và tôi ủng hộ rút ngắn lại".

Hồng Phú / Theo MASK Online

  • Từ khóa