Morata bất đắc dĩ dính vào phân biệt chủng tộc

CHỦ NHẬT, 10/09/2017 08:46:00

VnBongda.vn - Alvaro Morata đang có khởi đầu như mơ trong màu áo Chelsea. Tuy nhiên, anh đang bất đắc dĩ lại dính vào vấn đề phân biệt chủng tộc do chính các cổ động viên gây ra.

Morata bất đắc dĩ dính vào phân biệt chủng tộc

Morata dù chơi hay nhưng lại đang gặp rắc rối do chính CĐV gây ra (Ảnh: Matt West/BPI/REX/Shutterstock)

Trong cuộc đối đầu với Leicester City vừa qua, Morata tiếp tục có một trận đấu hay nữa. Tuy nhiên, các cổ động viên của Chelsea lại thể hiện tình cảm theo một cách cực đoan khi liên tục hát về Morata nhưng lồng ghép những từ ngữ kì thị người Do Thái vào trong đó.

Đây chắc chắn là một điều không thể chấp nhận được. Đặc biệt khi ông chủ của Chelsea, Roman Abramovich, lại đang nắm giữ cương vị Chủ tịch Liên đoàn cộng đồng người Do Thái của Nga.

Các nhà đương kim vô địch Premier League đã có động thái về vấn đề này ngay lập tức. Một đại diện của đội bóng cho biết:

"Câu lạc bộ và các cầu thủ tất nhiên đánh giá cao sự ủng hộ nhiệt thành của người hâm mộ khi hành quân xa nhà, tuy nhiên ngôn từ trong ca khúc đó hoàn toàn không thể chấp nhận được.

Tôi đã nói chuyện với Alvaro về điều này. Alvaro không muốn bị gắn với ca khúc đó theo bất kì cách nào. Đồng thời cả cầu thủ lẫn câu lạc bộ yêu cầu các cổ động viên ngay lập tức ngừng hát ca khúc đó".

Được biết, việc các cổ động viên The Blues hát ca khúc này một phần là để chế giễu người hâm mộ của Tottenham, kình địch cùng thành phố có rất nhiều cổ động viên là người Do Thái. Trong quá khứ, Chelsea cũng đã từng gặp rắc rối đến vấn đề bài Do Thái nói riêng và kỳ thị chủng tộc nói chúng.

VIDEO: Leicester 1-2 Chelsea (Vòng 4 Premier League)

Hồng Phú / Theo MASK Online 

  • Từ khóa