Mourinho giải thích lý do Mata chỉ được vào sân 30 phút trong trận tranh Community Shield

THỨ HAI, 08/08/2016 12:00:00

Vnbongda.vn – HLV Jose Mourinho giải thích rằng ông rút Juan Mata rời sân trong trận gặp Leicester City đêm qua là vì ý đồ thay đổi chiến thuật.

Mourinho giải thích lý do Mata chỉ được vào sân 30 phút trong trận tranh Community Shield

Mourinho giải thích cho Mata về lý do thay anh ra ở phút 90. Ảnh: Daily Mail

Mata là cầu thủ thứ hai được HLV Mourinho tung vào sân từ ghế dự bị trong trận tranh Community Shield. Anh vào thay Jesse Lingard bị chấn thương ở phút 63.

Tuy nhiên tiền vệ người Tây Ban Nha đã không thể thi đấu đến hết trận khi phải rời sân để nhường chỗ cho Henrikh Mkhitaryan đúng vào phút thi đấu chính thức cuối cùng. Đây là một quyết định rất bất ngờ của Mourinho và khiến cho nhiều người nghi ngờ về mối bất hòa giữa ông và Mata, vốn là nguyên nhân khiến cầu thủ này phải rời Chelsea để chuyển tới Man United.

Sau trận đấu, vị chiến lược gia người Bồ Đào Nha đã lên tiếng giải thích về sự thay đổi người này. Ông cho biết nguyên nhân hoàn toàn đến từ ý đồ chiến thuật trong thời điểm cuối trận và Mata đã chấp nhận điều này một cách thoải mái sau khi trở lại băng ghế dự bị.

“Mata ổn, cậu ấy hiểu tôi đã nói gì”, Mourinho phát biểu. “Tôi cần phải rút cầu thủ thấp bé nhất ra vì chúng tôi định tăng thêm những đường bóng dài. Cậu ấy thì lại là người nhỏ nhất. Chúng tôi muốn giành chiến thắng và đến cuối cùng thì tất cả mọi người đều vui vẻ.”

Dù vậy, Mourinho vẫn nhận nhiều ý kiến chỉ trích vì quyết định của mình. Bình luận trên kênh truyền hình BBC, cựu tiền vệ Danny Murphy cho rằng Người đặc biệt đã nhắc khéo Mata về việc anh không có chỗ đứng trong đội hình của ông tại Man United giống như những gì từng xảy ra tại Chelsea.

Anh Ngọc

  • Từ khóa