Mourinho: Hi vọng Pogba hiểu được điều gì đã giúp cậu ấy chơi tốt đến thế ở World Cup 2018

Thứ năm, 19/07/2018 09:59:02

Pháp đã kết thúc VCK World Cup 2018 với chức vô địch. Cùng với Kylian Mbappe, Antoine Griezmann, Raphael Varane và N’golo Kante, Paul Pogba là 1 trong những điểm sáng đáng chú ý nhất của Pháp.

Mourinho: Hi vọng Pogba hiểu được điều gì đã giúp cậu ấy chơi tốt đến thế ở World Cup 2018

Mourinho dành nhiều lời khen cho Pogba sau màn trình diễn tốt tại World Cup 2018 (Ảnh: The Sun)

Trong nhóm các cầu thủ thường xuyên có tên trong đội hình xuất phát của Les Bleus tại VCK World Cup 2018, Pogba xếp thứ 2 ở số đường chuyền bình quân trận, thứ 2 ở hạng mục chuyền kiến tạo, thứ 3 về xoạc bóng chính xác và cản phá bóng thành công, Top 4 thắng tranh chấp tay đôi. Pogba ấy cũng là tác giả bàn nâng tỉ số lên 3-1 ở trận chung kết thắng Croatia.

Ngoài khía cạnh chuyên môn, nhiều đoạn clip và hình ảnh ghi lại cũng cho thấy Pogba ngày càng ra dáng một thủ lĩnh, người luôn biết cách khích lệ tinh thần các đồng đội trước và trong trận đấu.

Chứng kiến những gì Pogba thể hiện trong chiến tích đăng quang chức vô địch Thế giới của Pháp, HLV M.U – Jose Mourinho đã dành cho tiền vệ này nhiều lời có cánh: “Pogba xuất sắc và đặc biệt. Không nhiều cầu thủ có cơ hội tiến xa đến thế ở World Cup nhưng Pogba làm được, trong kì World Cup đầu tiên của đời mình, với những màn trình diễn tốt trên sân cỏ và đóng góp quan trọng cho tập thể”.

Nhưng điểm nhấn trong phát biểu mới nhất của Mourinho về Pogba là ở câu nói sau đây: “Tôi hi vọng Pogba hiểu được tại sao cậu ấy lại chơi hay đến thế ở World Cup, trong màu áo tuyển Pháp”.Đây là 1 phát biểu chứa đựng nhiều ẩn ý.

Mourinho: Hi vọng Pogba hiểu được điều gì đã giúp cậu ấy chơi tốt đến thế ở World Cup 2018
Mối quan hệ giữa Mourinho và Poga đã xuất hiện rạn nứt từ mùa trước (Ảnh: Express)

Mourinho muốn Pogba lý giải được tại sao anh chơi tốt ở World Cup (trong khi tại M.U thì lại thất thường) để khi trở lại CLB có thể… “giúp” Mourinho tìm ra một bệ phóng tốt nhất để tiền vệ này có thể nhân rộng những màn trình diễn tốt từ đội tuyển sang “Quỷ đỏ”?

Hay Mou muốn nhắc nhở Pogba rằng, tiền vệ này chơi hay như thế là nhờ “Người đặc biệt” trong 2 mùa giải qua đã làm đủ cách, kể cả hắc ám nhất, để giúp Pogba ngày một hoàn thiện. Và những gì Pogba thể hiện tại World Cup chính là trái ngọt được... khởi đi từ Old Trafford?

Hoặc cũng có thể ý của Mou là Pogba chơi hay ở World Cup là vì anh ta có những đồng đội ở đẳng cấp tương xứng tại tuyển Pháp, dĩ nhiên là chất lượng tốt và đồng đều hơn so với M.U?

Còn chúng ta, những CĐV M.U sẽ phải hiểu ý của Mourinho muốn nói với Pogba, là gì đây?

TẦM HOAN/ Theo MASK Online