Mourinho sẵn sàng bán Martial, nhưng không phải cho các CLB ở Premier League

Thứ hai, 23/07/2018 20:40:02

Dù Anthony Martial đang cùng Manchester United (M.U) du đấu trên đất Mỹ nhưng tương lai của tiền đạo người Pháp vẫn là 1 dấu hỏi lớn.

Mourinho sẵn sàng bán Martial, nhưng không phải cho các CLB ở Premier League

Mourinho sẽ chỉ bán Martial cho đối tác nước ngoài biên giới Anh (Ảnh: football365)

Nhiều nguồn tin cho rằng, Martial đã đề nghị được rời M.U trong kì chuyển nhượng Hè 2018 và cho tới thời điểm hiện tại cũng có kha khá CLB hàng đầu đã đánh tiếng hỏi mua chân sút 22 tuổi. Như Chelsea, Arsenal, Tottenham, Inter hay Juventus.

Mourinho được cho là muốn giữ Martial nhưng HLV người Bồ Đào Nha lại không đảm bảo vị trí chính thức thường xuyên cho tiền đạo người Pháp. Mà đấy lại chính là nguyên nhân khiến Martial cảm thấy “khó ở” tại Old Trafford đến mức phải tính chuyện ra đi.

Tuy nhiên, Mourinho cũng khẳng định nếu Martial không còn thực sự muốn ra sân vì M.U nữa thì ông sẵn sàng mở cửa để tiền đạo này rời CLB với 2 điều kiện quan trọng.

Thứ nhất, M.U phải nhận được đề nghị tốt cho Martial, tối thiểu 50 triệu bảng. Và thứ hai, M.U sẽ chỉ bán Martial cho những đối tác nước ngoài. Hiểu 1 cách đơn giản, nếu Arsenal, Chelsea hay bất kì CLB Anh nào “dạm hỏi” Martial với mức giá cao hơn 50 triệu bảng thì M.U cũng sẽ không bán cho 1 trong 2 CLB này.

Mùa giải này là mùa đầu tiên bóng đá Anh áp dụng mốc thời gian đóng cửa chuyển nhượng mới. Thay vì 31/8 như thường lệ, thì 9/8 – thời điểm Premier League khởi tranh cũng là lúc kì chuyển nhượng ở Anh khép lại. Sau 9/8, các CLB Anh se không được quyền mua/mượn cầu thủ. Nhưng ở chiều bán (cho đối tác nước ngoài) thì vẫn diễn ra bình thường cho đến hết ngày 31/8.

Hợp đồng giữa Martial và M.U sẽ hết hạn vào 30/6/2019. Theo Manchester Evening News, M.U và đại diện của Martial đã đạt được 1 thỏa thuận đáng chú như sau: Nếu Martial không được CLB nước ngoài nào hỏi mua với mức giá kì vọng (50 triệu bảng) từ giờ cho tới 1/8, M.U sẽ kích hoạt điều khoản tự động gia hạn 1 năm với chân sút người Pháp.

TẦM HOAN/ Theo MASK Online