NÓNG: Chelsea bị điều tra về chuyển nhượng cầu thủ trẻ, nguy cơ bị cấm mua sắm

Thứ tư, 20/09/2017 09:10:00

VnBongda.vn - Liên đoàn Bóng đá thế giới chính thức xác nhận họ sẽ tiến hành một cuộc điều tra với Chelsea liên quan đến việc chuyển nhượng cầu thủ nước ngoài dưới 18 tuổi.

NÓNG: Chelsea bị điều tra về chuyển nhượng cầu thủ trẻ, nguy cơ bị cấm mua sắm

Đây đã là lần thứ ba, Chelsea bị FIFA "sờ gáy" về chuyển nhượng cầu thủ trẻ (Ảnh: Getty Images)

Đại diện của FIFA cho biết sẽ không bình luận thêm bất cứ điều gì khi cuộc điều tra đang diễn ra. Trong khi đó, phía Chelsea một mực khẳng định họ tuân thủ các quy định của Liên đoàn Bóng đá thế giới về chuyển nhượng cầu thủ.

Đáng chú ý đây đã là lần thứ 3 trong vòng 8 năm FIFA tiến hành điều tra đội bóng nước Anh những vấn đề về chiêu mộ cầu thủ trẻ. Trước đây, họ từng bị cấm chuyển nhượng cầu thủ vào tháng 9/2009 sau khi chiêu mộ Gael Kakuta từ Lens vào năm 2007 dù sau đó đã kháng án thành công phán quyết của Tòa Trọng tài Thể thao.

Hay mới năm ngoái, các cơ quan kỷ luật của FIFA cũng điều tra vụ chuyển nhượng Bertrand Traore đến câu lạc bộ sau khi xuất hiện những hình ảnh tiền vệ này thi đấu cho đội bóng thành London trước khi có đủ giấy phép thi đấu quốc tế.

Vi phạm quy định về chiêu mộ cầu thủ trẻ là một vấn đề nổi cộm trong nhiều năm qua. Tại Tây Ban Nha, cả Barcelona, Atletico Madrid và Real Madrid đều đã và đang bị cấm chuyển nhượng vì điều này.

Trong khi đó, hai đội bóng Premier League là Liverpool và Manchester City cũng đã từng phải nhận những án phạt khá nặng.

Hồng Phú / Theo MASK Online

Anh

Lịch thi đấu bóng đá hôm nay 22/9: Lịch thi đấu MU vs Wolverhampton

Lịch thi đấu bóng đá hôm nay 22/9: Lịch thi đấu MU vs Wolverhampton

Lịch thi đấu bóng đá hôm nay 22/9 - Vnbongda cập nhật lịch thi đấu vòng 6 Ngoại hạng Anh, vòng 4 giải VĐQG Đức, vòng 5 giải VĐQG Italia, vòng 5 giải VĐQG Tây Ban Nha, vòng 6 giải VđQG Pháp, vòng bảng giải U16 châu Á mới nhất