Pochettino từ chối Real Madrid, cam kết gắn bó với Tottenham

CHỦ NHẬT, 03/06/2018 15:55:00

Sau khi Joachim Loew từ chối đến lượt Mauricio Pochettino nói không với cơ hội trở thành HLV trưởng CLB Real Madrid.

Pochettino từ chối Real Madrid, cam kết gắn bó với Tottenham

Sau khi Zinedine Zidane từ chức, Mauricio Pochettino, 46 tuổi, được coi là ứng viên hàng đầu cho vị trí HLV trưởng Real mùa giải tới.

Thực ra, Real cũng đã theo đuổi Pochettino từ hơn nửa năm qua, trong những thời điểm mà tập thể do Zidane dẫn dắt thi đấu sa sút ở La Liga.

Bản thân HLV người Argentina cũng hơn một lần thừa nhận tham vọng dẫn dắt Real trong tương lai. Và cách đây 2 ngày, Pochettino còn bóng gió về khả năng trở thành HLV trưởng CLB Hoàng gia tây Ban Nha với phát biểu: “khi Real gọi, bạn đơn giản là không thể không lắng nghe”.

Real tin rằng, việc Pochettino vừa kí hợp đồng mới với Tottenham (đến năm 2023) vào hôm 24/5 vừa qua không phải vấn đề lớn đối với họ. Bởi hợp đồng giữa Pochettino và Tottenham không có điều khoản về mức “chuộc tự do”.

Tuy nhiên, theo phát ngôn mới đây từ phía BLĐ Tottenham thì nếu Real muốn có Pochettino, CLB này sẽ phải chi ra tới… 48,6 triệu euro. Đây là tổng số tiền lương mà Tottenham sẽ trả cho Pochettino trong bản hợp đồng có thời hạn 5 năm mới kí chưa ráo mực.

Trước thái độ cứng rắn của BLĐ Tottenham, Pochettino cũng ngay lập tức thay đổi thái độ khi tuyên bố: “Tôi sẽ tiếp tục gắn bó lâu dài với Tottenham”.

Mà kể cả khi Pochettino có... không nói như vậy thì Real cũng phải “chạy làng” trước yêu sách khủng từ phía Tottenham.

Như vậy, 2 trong số những mục tiêu hàng đầu trong kế hoạch tìm người thay thế Zidane của chủ tịch Florentino Perez đã đổ bể.

Thực tế này đương nhiên buộc Real và Perez phải chuyển hướng tới những cái tên còn lại như Maurizio Sarri (vừa chia tay Napoli), Antonio Conte (sắp rời Chelsea), Arsene Wenger (giờ đã là người tự do) hay thậm chí là cả Juergen Klopp – bại tướng của Zidane trong trận chung kết Champions League 2018.

TẦM HOAN/ Theo MASK Online