Quay ngoắt 180 độ, Wenger kêu gọi loại bỏ luật công bằng tài chính

THỨ SÁU, 08/09/2017 09:13:00

VnBongda.vn - HLV Arsene Wenger mới đây đã cho rằng trước khi Chamberlain chuyển tới Liverpool, nhiều khả năng đội bóng chủ sân Anfield đã qua mặt Arsenal để "đi đêm" với cầu thủ này.

Quay ngoắt 180 độ, Wenger kêu gọi loại bỏ luật công bằng tài chính

HLV Wenger cho rằng luật công bằng tài chính nên bị loại bỏ sau kì chuyển nhượng điên rồ vừa qua (Ảnh: ESPN FC)

Trước đây, chiến lược gia người Pháp từng là một trong những người ủng hộ mạnh mẽ nhất luật này khi nó được UEFA giới thiệu. Tuy nhiên, ông đã thay đổi suy nghĩ sau khi chứng kiến những gì diễn ra trên thị trường chuyển nhượng mùa hè vừa qua.

Và theo ông, nếu luật công bằng tài chính đã không còn hiệu quả nữa thì UEFA nên thay đổi. HLV của Arsenal chia sẻ:

"Đó là một câu hỏi mà chúng ta phải đặt ra vì ở thời điểm này dường như những quy định chúng ta đặt ra đã không còn được tôn trọng. Và không còn điều gì tệ hơn thế.

Có lẽ chúng ta đang ở thời điểm quyết định và cần phải suy nghĩ, liệu có nên mở cửa tự do cho những nhà đầu tư Trung Quốc hay Mỹ muốn đầu tư vào đây? Tại sao không? Nếu bạn muốn duy trì giải đấu số một thế giới, đó chắc chắn là con đường bạn phải đi".

Tuần trước, UEFA đã tuyên bố sẽ mở cuộc điều tra công bằng tài chính với Paris Saint-Germain khi các nhà đầu tư Qatar của câu lạc bộ đã chi ra 222 triệu euro cho Neymar và 180 triệu để chính thức sở hữu Mbappe trong mùa giải tiếp theo. 

Tuy nhiên, Liên đoàn bóng đá châu Âu lại tuyên bố sẽ không điều tra Manchester City dù đội bóng này đã chi hơn 200 triệu bảng để mua cầu thủ. Và Wenger cho rằng các câu lạc bộ hiện nay có quá nhiều cách để lách luật.

"Công bằng tài chính đã dấy lên những câu hỏi mới. Tôi luôn quan tâm đến nó và ngày hôm nay tôi tin rằng chúng ta không thể duy trì nó nữa. Có rất nhiều cách hợp pháp để lách luật. 

Ít nhất có một câu hỏi đặt ra vào lúc này là bạn có thể mua các câu lạc bộ ở Trung Quốc và đưa các cầu thủ tới đó hoặc mua các cầu thủ ở đội bóng khác và đưa họ tới sau khi đã thi đấu ở đây [châu Âu]".

Mùa hè vừa qua, Arsenal của Wenger đã phá kỉ lục chuyển nhượng của chính mình khi đem về Alexandre Lacazette từ Lyon với số tiền 52 triệu bảng.

Hồng Phú / Theo MASK Online

  • Từ khóa