Rời Arsenal, Wenger muốn tới... Nhật Bản dẫn dắt Iniesta, Podolski

Chủ nhật, 27/05/2018 19:27:40

HLV Arsene Wenger đang xem xét việc trở lại dẫn dắt một CLB tại Nhật Bản, 22 năm sau khi ông rời Nagoya Grampus Eight.

Rời Arsenal, Wenger muốn tới... Nhật Bản dẫn dắt Iniesta, Podolski

HLV Arsene Wenger đang tính chuyện trở lại Nhật Bản làm việc (Ảnh: Arsenal.com)

Theo Daily Mail, chiến lược gia người Pháp đang tính chuyện trở lại Nhật Bản dẫn dắt một đội bóng thi đấu ở giải VĐQG nước này, ở thời điểm 22 năm sau khi ông rời CLB Nagoya Grampus Eight (nay là Nagoya Grampus) để tới Arsenal.

HLV người Pháp xác nhận ông rời Arsenal vào cuối mùa giải này, tuy vậy nguồn tin thân cận cho biết ông sẽ không giải nghệ mà tiếp tục hoạt động bóng đá với cương vị HLV hoặc giám đốc điều hành.

Nguồn tin Daily Mail cho biết đã có một số đội bóng châu Âu và Mỹ gửi lời mời tới Wenger, nhưng chiến lược gia lão làng chưa đưa ra quyết định của mình. Đội bóng quê nhà của ông là PSG cũng có ý định bổ nhiệm HLV dày dạn kinh nghiệm vào ghế GĐĐH, làm việc bên cạnh tân HLV Thomas Tuchel, nhưng ông cũng chưa đồng ý.

Bên cạnh những lời mời từ châu Âu và Mỹ, Wenger cũng đang xem xét việc trở lại Nhật Bản. Trong thời gian làm việc tại đất nước này, Wenger tỏ ra rất có thiện cảm với văn hóa, con người Nhật Bản. Ông thậm chí đã học tiếng Nhật, và vẫn thường xuyên trò chuyện với các đời HLV ĐTQG của nước này. Bên cạnh đó, Arsene Wenger vẫn là một trong những cái tên được tôn kính ở Nhật Bản, bởi ông là một trong những HLV nước ngoài đầu tiên để lại dấu ấn tại thời điểm giải VĐQG Nhật Bản mới được thành lập chưa lâu.

Với việc chiêu mộ hai tuyển thủ từng vô địch World Cup là Andres Iniesta và Lukas Podolski, đội bóng Nhật Bản Vissel Kobe đã thu hút được sự chú ý của giới hâm mộ bóng đá trên toàn thế giới. Việc họ nhắm đến một HLV tên tuổi ở tầm huyền thoại như Wenger cũng không phải là điều khó hiểu.

Phong Miêu/Theo MASK Online

Anh

Lịch thi đấu bóng đá hôm nay 25/9: Lịch thi đấu MU vs Derby County

Lịch thi đấu bóng đá hôm nay 25/9: Lịch thi đấu MU vs Derby County

Lịch thi đấu bóng đá hôm nay 25/9: VnBongda cập nhật lịch thi đấu vòng 3 Cúp Liên đoàn Anh, vòng 7 giải VĐQG Pháp, vòng 5 giải VĐQG Đức, vòng 6 giải VĐQG Italia, vòng 6 giải VĐQG Tây Ban Nha mới nhất.

Mùa giải