Thương vụ chuyển nhượng Fekir đổ bể phút chót vì… Liverpool kì kèo đòi giảm giá

CHỦ NHẬT, 10/06/2018 08:31:57

Vụ chuyển nhượng được chờ đợi, Nabil Fekir tới Liverpool, đã đổ bể vào phút chót dù ngôi sao tấn công 24 tuổi đã vượt qua cuộc kiểm tra thể lực bắt buộc. Và lý do là bởi chính... Liverpool!

Thương vụ chuyển nhượng Fekir đổ bể phút chót vì… Liverpool kì kèo đòi giảm giá

Vụ chuyển nhượng Fekir – Liverpool đã không xảy ra (TalkSport)

Liverpool chính là  CLB đầu tiên của Premier League đón tân binh đắt giá đầu tiên trong kì chuyển nhượng mùa Hè 2018 khi họ mua thành công tiền vệ Fabinho từ Monaco với giá 45 triệu bảng.

Tuy nhiên, ở thương vụ lớn thứ 2 thì Liverpool đang rơi vào “ma trận”. Suốt từ đầu tuần thông tin Liverpool chuẩn bị có ngôi sao tấn công 24 tuổi người Pháp Nabil Fekir đã được đồn thổi trên khắp các phương tiên truyền thông.

Giữa Lyon và Liverpool thậm chí đã chốt được mức phí chuyển nhượng là 53 triệu bảng. Phía Fekir và đại diện của cầu thủ này cũng đã đồng ý các điều khoản hợp đồng mà phía Liverpool đưa ra vào hôm thứ Sáu vừa qua bao gồm thời hạn (5 năm) và mức lương (140 nghìn bảng/tuần).

Thậm chí vào sáng thứ Bảy, theo lời khẳng định của chủ tịch LĐBĐ Pháp – ông Noel Le Graet thì Fekir đã hoàn tất cuộc kiểm tra y tế bắt buộc trước sự giám sát của đại diện phía Liverpool ở trung tâm Clairefontaine. Và theo dự kiến, trong Chủ Nhật hôm nay, Fekir sẽ chính thức đặt bú kí vào bản hợp đồng để trở thành cầu thủ Liverpool.

Nhưng kịch bản đó đã không xảy ra. Bởi ngay trong đêm qua, phía chủ quản của Fekir – Lyon đã đưa ra một tuyên bố chính thức trên website CLB như sau: “Thương vụ chuyển nhượng Nabil Fekir tới Liverpool đã không thành công. CLB chúng tôi quyết định kết thúc mọi cuộc đàm phán với Liverpool kể từ thời điểm này”.

Lý do phía Lyon đưa ra cho việc hủy bỏ vụ chuyển nhượng này là bởi sau cuộc họp cuối cùng giữa các thành viên trong BLĐ và BHL đội bóng, tất cả đều đạt được sự thống nhất cao trong việc ưu tiên giữ chân thủ quân Fekir cho hành trình tại Champions League mùa sau hơn là để anh gia nhập Liverpool.

Tuy nhiên, nguồn tin từ trang RMC lại cho rằng: chính Liverpool, sau khi Fekir vượt qua cuộc kiểm tra y tế ở Clairefontaine đã yêu sách đòi Lyon giảm mức phí chuyển nhượng thấp hơn con số đôi bên đã thỏa thuận xong trước đó (53 triệu bảng). Và đây là nguyên nhân số 1 khiến Lyon quyết định hủy mọi giao kèo giữa đôi bên.

Fekir, 24 tuổi, trưởng thành từ lò đào tạo Lyon và hiện đang là thủ quân đội bóng này. Mùa trước, Fekir, người có thể chơi tốt mọi vị trí trên hàng công, ghi 18 bàn ở Ligue 1 giúp Lyon giành vé dự Champions League.

Hiện Fekir đã hội quân trở lại cùng đội tuyển Pháp để chuẩn bị cho hành trình chinh phục đỉnh cao World Cup 2018.

TẦM HOAN/ Theo MASK Online