TIẾT LỘ: Kaka từng từ chối 100 triệu bảng của Man City năm 2009

THỨ NĂM, 05/10/2017 09:22:00

VnBongda.vn - Tiền vệ Kaka mới đây tiết lộ anh đã từ chối lời đề nghị của Manchester City cùng số tiền 100 triệu bảng vào năm 2009 để ở lại AC Milan vì cảm thấy không chắc chắn với những ông chủ mới của đội bóng này.

TIẾT LỘ: Kaka từng từ chối 100 triệu bảng của Man City năm 2009

Năm 2009, Kaka đang là một trong những ngôi sao hàng đầu thế giới (Ảnh: GiveMeSport)

Thời điểm đó, Kaka đang đạt đỉnh cao phong độ ở Milan trong khi Manchester City vừa được Sheikh Mansour mua lại.

Và ông chủ mới đã thể hiện tham vọng của mình bằng việc đưa ra một lời đề nghị kỉ lục vào thời điểm đó với ngôi sao người Brazil. Cái gật đầu của Kaka là thứ cuối cùng cần có để cuộc chuyển nhượng hoàn tất.

"Đã có rất nhiều các cuộc đàm phán. Điều duy nhất còn ngăn cách giữa tôi và City là là quyết định cuối cùng của tôi. Tất cả các điều khoản chi tiết đều được thảo luận. Số tiền mà tôi được nhận thậm chí sẽ lớn hơn nhiều so với ở Milan.

Tôi tự hỏi cuộc sống của mình tại Anh sẽ như thế nào, việc tập luyện và thi đấu ở câu lạc bộ mới ra sao, những khó khăn với vợ và các con tôi khi phải chuyển nhà. Tất cả những suy nghĩ đó cứ quay cuồng trong đầu tôi. 

Tôi hoàn toàn không biết City muốn chiêu mộ mình cho tới khi họ thực sự đưa ra một lời đề nghị chính thức với Milan. Họ đã làm việc thẳng với Milan trước" - Kaka chia sẻ với FourFourTwo.

VIDEO: Chelsea 0-1 Manchester City (Vòng 7 Premier League)

Tuy nhiên, việc cảm thấy không thực sự chắc chắn với những gì mà đội bóng nước Anh đang xây dựng đã giữ chân cầu thủ hiện đang khoác áo Orlando City ở lại Milan. Anh cho biết:

"Tôi kết luận đó không phải thời điểm thích hợp để đến City và lý do chính là vì tôi không thấy sự chắc chắn trong quá trình xây dựng đội hình. Tôi hoàn toàn không rõ đội hình sẽ được thay đổi thế nào và tôi không tin nó sẽ thành công.

Tôi đang được đề nghị để chuyển từ một trong những câu lạc bộ giàu lịch sử và thành công nhất châu Âu để đến một đội chỉ mới khởi đầu một dự án mới, nơi mà tôi được cho là sẽ trở thành cầu thủ lớn nhất. An toàn hơn là cứ ở lại Milan".

Và cuộc chuyển nhượng này đã không diễn ra. Thay vào đó, Manchester City chi hơn 100 triệu bảng cho nhiều cầu thủ và lên ngôi tại Premier League mùa giải 2011/2012. Trong khi đó, Kaka cũng được bán cho Real Madrid ngay mùa hè sau.

Hồng Phú / Theo MASK Online

  • Từ khóa