UEFA từ chối điều tra công bằng tài chính của Man City theo đề nghị của La Liga

THỨ BA, 05/09/2017 10:01:00

VnBongda.vn - Ban tổ chức giải vô địch quốc gia Tây Ban Nha (La Liga) đã đề nghị UEFA vào cuộc điều tra việc chi tiêu của Manchester City và mở rộng cuộc điều tra về việc Paris Saint-Germain đã vi phạm luật công bằng tài chính.

UEFA từ chối điều tra công bằng tài chính của Man City theo đề nghị của La Liga

Chủ tịch của La Liga, ông Javier Tebas, khẳng định UEFA cần phải vào cuộc làm rõ việc chi tiêu của Man City (Ảnh: Getty Images)

Chủ tịch La Liga, ông Javier Tebas, trong một tuyên bố trên hãng thông tấn AP cho biết Manchester City và PSG đã được hưởng lợi từ sự tài trợ của các quốc gia và việc này đã làm bóp méo các giải đấu tại châu Âu và tạo ra vòng xoáy lạm phát gây hại cho ngành công nghiệp bóng đá.

Tebas dẫn chứng rằng Man City được tài trợ bởi một số công ty do nhà nước Các Tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất (UAE) bảo trợ trong khi mùa giải trước PSG có tới bảy nhà tài trợ từ Qatar.

Tuy nhiên, UEFA đã đáp lại yêu cầu của chủ tịch La Liga rằng "sẽ không có cuộc điều tra nào với Manchester City liên quan tới các quy định về Công bằng tài chính".

Những đội bóng chi tiêu nhiều nhất mùa hè vừa qua (Nguồn: BBC)

Mùa hè vừa qua, Manchester City là đội bóng chi tiêu nhiều nhất thị trường chuyển nhượng khi bỏ ra tổng cộng 220 triệu bảng trong đó việc mua Kyle Walker (từ Tottenham) và Benjamin Mendy (từ Monaco) đã chiếm 100 triệu bảng.

Trong khi đó, PSG phá kỉ lục chuyển nhượng thế giới với bản hợp đồng 222 triệu euro cho Neymar.

Hồng Phú / Theo MASK Online

  • Từ khóa