CHÍNH THỨC: VTV không mua được bản quyền ASIAD 2018

THỨ HAI, 30/07/2018 19:36:00

Đài truyền hình Việt Nam VTV vừa thông báo chính thức không thể đàm phán để mua bản quyền ASIAD 2018 vì mức giá quá cao.

CHÍNH THỨC: VTV không mua được bản quyền ASIAD 2018

NHM Việt Nam sẽ không thể theo dõi trực tiếp Olympic Việt Nam thi đấu trên tivi

Đài truyền hình Việt Nam - VTV thông báo đã không đàm phán thành công việc mua bản quyền phát sóng ASIAD 2018

KJSMWORLD CORP, công ty có trụ sở tại Hàn Quốc là đơn vị nắm bản quyền phát sóng ASIAD 2018, đã từ chối yêu cầu mua lại gói phát sóng không độc quyền từ VTV. KJSM chỉ đồng ý bán gói phát sóng độc quyền với mức giá cao và VTV đã không thể đáp ứng được yêu cầu về mức phí từ phía đối tác này (nguồn tin cho biết, số tiền đối tác yêu cầu lên tới vời triệu USD).

Như vậy, VTV sẽ không phát sóng trực tiếp các môn thể thao tại Asian Games 2018, đặc biệt ở môn bóng đá nam với sự tham gia của Olympic Việt Nam.

Đại hội thể thao châu Á lần thứ 18 (ASIAD 2018) sẽ diễn ra tại Indonesia từ ngày 18/8 đến ngày 2/9/2018. Cùng với 45 nước và vùng lãnh thổ, đoàn thể thao Việt Nam sẽ tham gia thi đấu tại sự kiện thể thao lớn nhất châu Á trong năm nay ở các môn điền kinh, bắn súng, thể dục, bơi lội, cử tạ, đấu kiếm, xe đạp, bắn cung, bóng đá…

Tuy nhiên, để đáp ứng nhu cầu thông tin của khán giả về kết quả thi đấu của Đoàn thể thao Việt Nam, Đài Truyền hình Việt Nam sẽ cử đội ngũ phóng viên, biên tập viên gồm 9 người đến Indonesia từ ngày 11/8 để tác nghiệp. Đây là số lượng phóng viên đông nhất từ trước đến nay của VTV cử đi tác nghiệp tại Á vận hội.

Được biết, ngoài sản xuất tin, phóng sự, phỏng vấn, những hình ảnh nổi bật của các vận động viên Việt Nam trong các môn thi đấu cũng sẽ được phóng viên của VTV ghi nhận và phát sóng kịp thời trên các kênh sóng của Đài Truyền hình Việt Nam.

Trọng Nguyễn/Theo MASK Online