Cục diện bảng E ASIAD 2018: Hàn Quốc xếp sau Malaysia, HLV Park Hang-seo sẽ toan tính gì?

Thứ sáu, 17/08/2018 22:30:00

Malaysia đã bất ngờ có chiến thắng 2-1 trước Hàn Quốc và chắc chắn có được ngôi đầu bảng E. Điều này chắc chắn sẽ khiến HLV Park Hang-seo phải toan tính nhiều thứ ở trận Việt Nam vs Nhật Bản.

Cục diện bảng E ASIAD 2018: Hàn Quốc xếp sau Malaysia, HLV Park Hang-seo sẽ toan tính gì?

Việt Nam vẫn có thể rơi vào nhánh đấu có Hàn Quốc

Mới đây, Hàn Quốc đã bất ngờ phải nhận thất bại 1-2 trước Malaysia trong khuôn khổ lượt trận thứ 2 bảng E ASIAD 2018. Đây là trận đấu mà ngôi sao số 1 Son Heung-min đã được tung vào sân ở đầu hiệp 2 nhưng chẳng thể níu lại dù chỉ 1 điểm cho Hàn Quốc.

Như vậy, Malaysia đã chắc chắn có được ngôi đầu bảng E với 6 điểm tuyệt đối bởi tiêu chí đối đầu giữa 2 đội được xét đến đầu tiên. Ngược lại, Hàn Quốc có nguy cơ bị loại từ vòng bảng nếu để thua Kyrgyzstan và Bahrain đánh bại Malaysia ở lượt trận cuối cùng.

Bảng E nhận được sự quan tâm đặc biệt của NHM Việt Nam bởi đội xếp nhì bảng D - nơi có sự góp mặt của Việt Nam sẽ gặp đội nhất bảng E là Malaysia.

Bảng xếp hạng bảng E môn bóng đá nam ASIAD 18

STT Đội tuyển Số trận Thắng Hòa Thua Bàn thắng Bàn thua Hiệu số Điểm
1 Malaysia 2 2 0 0 5 2 +3 6
2 Hàn Quốc 2 1 0 1 7 2 5 3
3 Kyrgyzstan 2 0 1 1 3 5 -2 1
4 Bahrain  2 0 1 1 2 8 -6 1

 Nhánh đấu nhì bảng D

Đội nhì bảng D sẽ gặp đội nhất bảng E, tức sẽ gặp Malaysia. Nếu để thua Nhật Bản ở lượt trận cuối, Việt Nam sẽ gặp Malaysia ở vòng 1/8. Sau đó, nếu đi tiếp, đội thắng trong cặp này sẽ gặp đội thắng trong cặp Nhất C vs đội đứng thứ 3 bảng A, B hoặc F (hiện đang lần lượt thuộc về Indonesia, Bangladesh và Triều Tiên).

Nhánh đấu nhất bảng D

Nếu có được chiến thắng trước Nhật Bản, Việt Nam sẽ có được ngôi đầu bảng D, và sẽ gặp một trong những đội xếp thứ ba ở bảng B (Thái Lan, Qatar, Bangladesh), bảng E (Kyrgyzstan, Bahrain, Hàn Quốc) và bảng F (Saudi Arabia, Myanmar).

Có thể thấy, Việt Nam vẫn có thể đụng độ Hàn Quốc nếu rơi vào nhánh đấu này. Hiện tại, vẫn chưa thể biết được nhánh đấu nào sẽ thuận lợi hơn cho Việt Nam và mọi thứ chỉ có thể được xác định rõ ràng sau lượt trận cuối cùng của vòng bảng.

Cục diện bảng E ASIAD 2018: Hàn Quốc xếp sau Malaysia, HLV Park Hang-seo sẽ toan tính gì?
Phân loại nhánh đấu tại vòng loại trực tiếp ASIAD 18

Thái Duy/Theo MASK Online