HLV Park Hang-seo phản ứng "gay gắt" khi bị nhiều chuyên gia chỉ trích vì...thắng Nhật Bản

Thứ ba, 21/08/2018 21:30:00

Trước cuộc đối đầu với Bahrain ở vòng 1/8, HLV Park Hang-seo cho biết ông và các cộng sự đã chuẩn bị rất kĩ, trong đó có cả những tính toán đến nhưng phương án xấu nhất (chấn thương, thẻ phạt) mặc dù bản thân ông không hề muốn điều đó xảy ra. Đồng thời, t

HLV Park Hang-seo phản ứng

Ảnh: Nhân Văn

Trước tiên, nhìn nhận lại trận đấu với Nhật Bản, HLV Park Hang-seo cho biết thực sự ông đã phải suy tính rất nhiều để đưa ra những lựa chọn về lối chơi. Tuy nhiên đến cuối cùng, dù có lựa chọn đấu pháp và nhân sự như thế nào, ông khẳng định mục đích cuối cùng của mình vẫn là giành chiến thắng.

"Tất nhiên tôi hiểu rằng một số nhà chuyên môn khi đứng ở vị trí thứ ba có thể đưa ra phê phán về trận đấu đó.

Thực sự sau hai trận với Pakistan và Nepal, đội đã đủ điểm vào vòng trong. Trước trận gặp Nhật Bản, tôi suy nghĩ rất nhiều. Rõ ràng nếu nhì bảng,đối thủ sẽ là Malaysia, trong khi nếu ta đứng đầu bảng thì chưa biết được đối thủ vòng tiếp theo là ai.

Tôi biết một số chuyên gia, một số bài báo phê phán chúng tôi tiêu tốn quá nhiều thể lực. Nhưng thực tế trận nào thì cũng tốn thể lực thôi. Sau trận gặp Nhật Bản chúng tôi có 3 ngày nghỉ. Đó là quãng thời gian đủ để phục hồi thể lực nên sẽ không có vấn đề gì cả.

Còn với đối thủ Nhật Bản, bản thân tôi cũng đã suy nghĩ rất nhiều xem có nên đá tổng lực hay không. Các bạn cũng biết chúng ta chưa thắng họ bao giờ ở giải chính thức cả và đây là cơ hội tốt để phá vợ sự kị dơ.", thầy Park chia sẻ.

HLV Park Hang-seo phản ứng gay gắt khi bị nhiều chuyên gia chỉ trích vì...thắng Nhật Bản

Việt Nam lần đầu tiên có chiến thắng trước Nhật Bản ở một giải đấu chính thức (Ảnh: Nhân Văn)

Tiếp đó, khi được hỏi về chấn thương của Hùng Dũng, HLV Park Hang-seo bày tỏ sự tiếc nuối rất lớn và cho biết việc không có Hùng Dũng sẽ làm ảnh hưởng lớn tới chiến thuật của Olympic Việt Nam.

"Với tôi, cả 20 cầu thủ đều quan trọng, nhưng nếu thay hết tất cả vào sân rồi khi gặp Saudi Arabia, Iran đội thua tan nát thì ai chịu trách nhiệm? Tôi không muốn người Việt Nam nhìn thấy hình ảnh như thế. Rõ ràng Hùng Dũng là cầu thủ rất cần thiết và 19 người còn lại cũng vậy. Chấn thương là điều không dự đoán được, một tai nạn rất không may và làm chúng ta gặp tổn thất về chiến thuật.

Tôi rất tiếc nhưng không biết phải làm cách nào cả. Đâu ai có thể đoán trước được việc cầu thủ của mình sẽ dính chấn thương."

HLV Park Hang-seo phản ứng gay gắt khi bị nhiều chuyên gia chỉ trích vì...thắng Nhật Bản

Hùng Dũng sẽ phải sớm trở về nước để tiến hành phẫu thuật chấn thương gãy ngón chân cái (Ảnh: Nhân Văn)

Cuối cùng, đánh giá về đối thủ Bahrain sắp tới, ông thầy người Hàn Quốc tỏ ra khá thận trọng.

"Tôi đã xem các trận của Bahrain. Họ có xu hướng chơi tấn công với khá nhiều cầu thủ tốt, có khả năng cầm bóng và tì đè. Ngoài ra họ còn có cả đòn phản công cũng khá lợi hại. Đội ngũ của chúng tôi đang tiến hành phân tích để xây dựng phương án khi đối đầu.

Trong quá khứ, bóng đá Việt Nam từng 4 lần đối đầu với Bahrain và thắng 3. Nhưng điều đó không áp dụng được cho trận đấu sắp tới đâu. Đó chỉ là các con số thôi.

Có thể nói chúng ta đã chơi khá tốt nhưng không có đội bóng nào là hoàn hảo đâu. Điều gì chưa hài lòng thì tôi xin được giữ bí mật vì có thể bị lộ bài nhưng tôi chắc chắn hàng hậu vệ đã chơi tốt. Việc tập luyện tôi cũng không lo sợ bị lộ bài vì đến thời điểm này các đội đều đã thi đấu cả rồi. Họ phân tích ta và ta cũng phân tích lại họ.

Ở trận đấu tới, tôi sẽ phải phân tích rồi mới đưa ra chiến lược tấn công hay phòng ngự. Có lẽ sẽ có một số thay đổi. Các cầu thủ thi đấu thường xuyên sẽ tiếp tục thi đấu nhưng vẫn sẽ phải có thay đổi.

Còn với tôi, đã là HLV thì chẳng ai nói mình chuẩn bị trận đấu để thua. Kết quả thì không biết trước được nhưng HLV phải tin tưởng vào chiến thắng và chịu trách nhiệm cho việc đó. Mỗi trận đấu đều có nhiều biến số và chúng ta phải chuẩn bị giải pháp cho biến số đó. Phải tính đến mọi trường hợp. Và tất nhiên, tôi cũng chỉ mong là sẽ không có thêm cầu thủ nào bị chấn thương.", HLV Park Hang-seo cho biết.

HLV Park Hang-seo phản ứng gay gắt khi bị nhiều chuyên gia chỉ trích vì...thắng Nhật Bản

Bahrain sẽ không phải là đối thủ dễ chơi với thầy Park và các họ trò (Ảnh: Nhân Văn)

Ngân Hà - Từ Indonesia

Âu Bằng/Theo MASK Online