HLV Park Hang-seo: "Tôi chưa từng nói với bất cứ ai rằng sẽ chơi để tránh Hàn Quốc"

Thứ bảy, 18/08/2018 17:05:00

Trong buổi trả lời phỏng vấn báo chí vào buổi tập chiều nay (18/08), HLV Park Hang-seo cho biết dù chỉ mang sang đội U21 nhưng Nhật Bản vẫn là đối thủ mạnh với nhiều cầu thủ trưởng thành và dày dạn kinh nghiệm thi đấu. Đồng thời ông cũng khẳng định với bá

HLV Park Hang-seo:

Việc Hàn Quốc không giành được ngôi nhất bảng E sẽ khiến Việt Nam dễ thở hơn ở lượt trận cuối (Ảnh: Nhân Văn)

Chiều nay, Olympic Việt Nam có buổi tập chiến thuật quan trọng để chuẩn bị cho trận đấu với Olympic Nhật Bản vào ngày mai. Đây là trận đấu có tính chất vô cùng quan trọng, khi đội chiến thắng trong trận đấu này sẽ giành được ngôi nhất bảng. Bởi thế trong phần trả lời phỏng vấn, HLV Park Hang-seo tỏ ra vô cùng thận trọng khi nhận xét về đối thủ.

"Chúng ta cũng biết Nhật Bản là ứng viên vô địch của ASIAD. Năm nay họ cử đi đội U21 nhằm phục vụ cho Olympic Tokyo. Gọi là U21 nhưng họ đều là người lớn rồi. Trong 20 người đó có 15 cầu thủ thi đấu ở Nhật Bản, chỉ có 5 cầu thủ xuất thân từ các trường đại học của Nhật mà thôi.

Dù 21 tuổi nhưng họ đã chinh chiến ở các giải của Nhật Bản nên họ có thể xem là cầu thủ lớn. Nhật Bản luôn là đội chuẩn bị chu đáo. Họ 21 tuổi hay 23 tuổi thực sự không khác biệt đâu và vẫn sẽ là đối thủ mạnh của chúng ta."

HLV Park Hang-seo: Tôi chưa từng nói với bất cứ ai rằng sẽ chơi để tránh Hàn Quốc

Olympic Nhật Bản vẫn thể hiện bộ mặt đáng nể dù chỉ mang sang đội U21 (Ảnh: Kyodo News)

Cùng với đó, khi được hỏi về những bất ngờ diễn ra tại bảng E với việc Hàn Quốc để thua Malaysia và không thể có được ngôi đầu bảng, HLV Park Hang-seo cho biết đó là một trong những điều bất ngờ có thể xảy ra trong bóng đá. Tuy nhiên ông khẳng định, bản thân mình và các học trò luôn chuẩn bị cẩn thận để chiến đấu hết mình trong mọi trận đấu chứ không hề có chuyện đặt mục tiêu tránh Hàn Quốc như dư luận đồn đoán.

"Tôi chưa từng nói với bất cứ ai rằng tôi sẽ tránh Hàn Quốc cả. Đối với chúng tôi, mỗi trận đều là chung kết. Gặp đội nào chúng tôi cũng chơi hết mình. Chúng ta cũng biết bóng đá là biến số, không như dự đoán đâu. Trận đấu với Hàn Quốc và Malaysia đã chứng minh điều đó. 

Tôi cũng không biết vì sao ngày hôm qua Hàn Quốc lại thua trận. Không hiểu sai sót là do đâu. Tôi cho rằng chỉ cần chủ quan thôi là sẽ dẫn đến kết quả như thế. Bóng đá là vậy.

Hiện tôi đang làm việc ở Việt Nam. Tôi chú ý đến kết quả của Việt Nam hơn. Đội Hàn Quốc có HLV của họ, còn tôi là HLV của Việt Nam. Tôi lo đội Việt Nam thôi, còn buồn hay không là việc của HLV Hàn Quốc

Mọi thứ vẫn sẽ là bí mật. Nhưng chúng ta không thể biết được biến số nào sẽ xảy ra ngày mai, và luôn phải chuẩn bị cho mọi kịch bản. Việc hai đội phải đá penalty vào ngày mai cũng là một trong những phương án đó.", HLV Park Hang-seo chia sẻ.

HLV Park Hang-seo: Tôi chưa từng nói với bất cứ ai rằng sẽ chơi để tránh Hàn Quốc

Trận đấu giữa Olympic Việt Nam vs Olympic Nhật Bản sẽ diễn ra vào lúc 16h00 chiều mai (19/08) trên SVĐ Wibawa Mukti (Ảnh: Nhân Văn)

Âu Bằng/Theo MASK Online