Dừng bước ở tứ kết giải châu Á, ĐT Futsal Việt Nam vẫn nhận tin vui với mục tiêu dự World Cup

THỨ BẢY, 10/02/2018 09:09:21

ĐT Futsal Việt Nam vẫn làm được một việc quan trọng trong việc hiện thực hoá mục tiêu tham dự World Cup 2020 dù đã phải dừng bước ở vòng chung kết Futsal châu Á.

Dừng bước ở tứ kết giải châu Á, ĐT Futsal Việt Nam vẫn nhận tin vui với mục tiêu dự World Cup

Dù thất bại ở tứ kết giải châu Á, ĐT Futsal Việt Nam vẫn nhận tin vui với mục tiêu tham dự VCK World Cup Futsal 2020 (Ảnh: AFC)

Đội tuyển Futsal Việt Nam đã không thể tái lập thành tích lọt vào bán kết giải Futsal châu Á như cách đây 2 năm. 

Thất bại 1-3 của thầy trò HLV Miguel Rodrgio trước ĐT Futsal Uzbekistan đã chặn đứng điều này. Dù vậy, ĐT Futsal Việt Nam vẫn đạt được một thành tích quan trọng có ảnh hưởng không nhỏ tới việc giành vé tham dự World Cup Futsal 2020.

Theo đó, đội tuyển của chúng ta được xác định là giành hạng 7 tại giải châu Á. Điều này giúp thầy trò HLV Rodrigo chắc chắn nằm trong nhóm hạt giống số 2 tại giải châu Á 2020 nếu vượt qua vòng loại và có thể tính toán đối thủ của mình. Điều đáng chú ý là ĐT Futsal Việt Nam sẽ tránh được đối thủ kỵ rơ là Thái Lan khi đội bóng này cũng bị rơi xuống nhóm 2 của châu Á.  

5 đội bóng mạnh nhất châu lục sẽ được lựa chọn ở giải đấu 2 năm nữa để tham dự World Cup Futsal 2020. Hai đội bóng bị loại ở tứ kết sẽ bước vào trận play-off để tranh tấm vé cuối cùng. 

Đã 3 năm liên tiếp ĐT Futsal Việt Nam nằm trong nhóm 2 của châu Á. 2 năm trước, dù đội bóng của chúng ta đã lọt vào bán kết nhưng vẫn bị hất văng khỏi nhóm đầu do bị Đài Loan chiếm suất vì là nước chủ nhà VCK năm 2018.

Hồng Phú / Theo MASK Online