Futsal Việt Nam "nằm chung mâm" với Nhật Bản tại giải vô địch châu Á 2018

THỨ HAI, 11/12/2017 14:33:01

VnBongda.vn - Thành tích lọt vào tới bán kết giải đấu năm 2016 giúp tuyển Futsal Việt Nam được xếp vào nhóm hạt giống cao tại giải đấu năm tới.

Futsal Việt Nam
Futsal Việt Nam nằm chung mâm với Nhật Bản tại giải vô địch châu Á 2018
Liệu futsal Việt Nam có lặp lại được kỳ tích lọt tới bán kết giải vô địch châu Á? (Ảnh: Pháp luật TP.HCM)

VCK giải futsal vô địch châu Á 2018 sẽ diễn ra tại Đài Loan vào tháng 2/2018. Mới đây, Liên đoàn Bóng đá châu Á AFC đã công bố danh sách phân hạng hạt giống trước khi tiến hành bốc thăm vòng bảng của giải đấu.

Nguyên tắc chọn hạt giống là dựa trên kết quả thi đấu tại giải năm 2016. Theo đó, tuyển futsal Việt Nam với thành tích lọt tới vòng bán kết Asian Cup 2016 được xếp ở nhóm hạt giống số 2. Như vậy, với nguyên tắc bốc thăm lấy mỗi nhóm hạt giống một đội, tuyển Việt Nam chắc chắn sẽ tránh được 3 đối thủ mạnh ở cùng nhóm 2 ở vòng bảng, gồm: Kyrgyzstan, Iraq, và đặc biệt là Nhật Bản.

Một lá thăm rất "hấp dẫn" với tuyển Việt Nam là Đài Loan - đội không được đánh giá cao nhưng lại thuộc nhóm 1 do là chủ nhà. Như vậy nếu may mắn rơi vào cùng bảng đấu với Đài Loan, tuyển Việt Nam sẽ tránh được một ông lớn hàng đầu khu vực. Khi đó cơ hội đoạt 1 trong 2 vé đi tiếp là rất cao bởi các đối thủ ở 2 nhóm hạt giống dưới chỉ có trình độ tương đương hoặc thấp hơn Việt Nam.

PHÂN NHÓM HẠT GIỐNG FUTSAL VÔ ĐỊCH CHÂU Á 201
Nhóm 1
Đài Loan, Iran, Uzbekistan, Thái Lan
Nhóm 2
Việt Nam, Kyrgyzstan, Nhật Bản, Iraq
Nhóm 3
Trung Quốc, Lebanon, Tajikistan, Jordan
Nhóm 4
Malaysia, Bahrain, Myanmar, Hàn Quốc

TM / Theo MASK Online