Bayern Munich sắp hoàn tất hợp đồng đầu tiên Hè này, một sao mai từ MLS

THỨ BA, 24/07/2018 14:19:56

Bayern Munich được cho là đã đạt được thỏa thuận với Vancouver Whitecaps - đội bóng thuộc nhà nghề Mỹ MLS về thương vụ chuyển nhượng của Alphonso Davies - cầu thủ trẻ 17 tuổi.

Bayern Munich sắp hoàn tất hợp đồng đầu tiên Hè này, một sao mai từ MLS

Alphonso Davies - tân binh đầu tiên của Bayern Munich trong Hè này?

Theo đó, Bayern Munich đồng ý bỏ ra 12 triệu đô để thuyết phục Vancouver Whitecaps nhả người. Thậm chí, theo thông tin từ tờ Sport Bild (Đức), đội bóng thuộc giải nhà nghề Mỹ MLS còn có thể kiếm thêm được 6 triệu đô, tức tổng cộng 18 triệu đô từ thương vụ này.

Đây là chưa kể khoản phụ phí mà Vancouver Whitecaps nhận được nếu Alphonso Davies thi đấu tốt tại Allianz Arena. Chưa dừng lại ở đó, nếu Hùm xám quyết định bán Davies trong tương lai, Vancouver Whitecaps sẽ được hưởng 15% tiền hoa hồng.

Nếu những thông tin trên thành sự thật thì tiền vệ chạy cánh sinh năm 2000 này sẽ trở thành bản hợp đồng đắt giá nhất trong lịch sử MLS. Trước đó, kỷ lục này thuộc về Jozy Altidore khi New York Red Bulls thu về được 10 triệu đô sau khi bán cầu thủ này cho đội bóng của La Liga - Villarreal hồi năm 2008.

Tuy nhiên, HLV của Vancouver Whitecaps, Carl Robinson khẳng định rằng bản hợp đồng này chưa được hoàn thành với những phát biểu: "Cậu ấy (Alphonso Davies) vẫn là cầu thủ của chúng tôi thời điểm hiện tại".

Có lẽ, đây chỉ là động thái "làm giá" để moi thêm tiền của Vancouver Whitecaps. Nếu chuyển đến SVĐ Allianz Arena, Alphonso Davies sẽ trở thành bản hợp đồng đầu tiên của Hùm xám xứ Bavaria trong Hè này.

Có thể thấy, đây là kì chuyển nhượng ảm đạm của Bayern Munich. Thậm chí, tân HLV trưởng Niko Kovac còn đang muốn thanh lý bớt một số ngôi sao như Thiago Alcantara, Jerome Boateng hay Arturo Vidal.

Thái Duy/Theo MASK Online