Bayern từng từ chối mua Neymar với giá cực rẻ

THỨ BA, 08/08/2017 11:50:00

Đội bóng nước Đức từng có cơ hội sở hữu Neymar Jr với giá chỉ bằng một phần mười so với kỷ lục vừa được PSG thiết lập. Tuy nhiên, Hùm xám đã từ chối theo đuổi thương vụ này khi cho rằng mức giá 24 triệu euro của cựu cầu thủ Santos là … quá cao.

Bayern từng từ chối mua Neymar với giá cực rẻ

Neymar khi còn khoác áo CLB Santos (Nguồn: FIFA)

Theo người đại diện Predrag Racki, Neymar đã có thể là người của Bayern Munich với mức giá “bèo” 24 triệu euro. 7 năm trước, với sự giúp đỡ của HLV người Ý Giovanni Trapattoni, Racki đã có buổi gặp mặt với Christian Nerlinger - giám đốc Thể thao của Bayern để mời chào CLB của Đức cầu thủ người Brazil.

Tuy nhiên, thương vụ này đã không diễn ra do đại diện bên phía Bundesliga không đồng ý với mức phí chuyển nhượng vào thời điểm đó.

Racki đã có những chia sẻ về thương vụ này với Novilist: “Tôi đã có buổi gặp mặt trực tiếp với ông Nerlinger ở Munich sau khi đã trò chuyện trên điện thoại 2 lần. Ông ta bảo rằng họ (Bayern Munich) biết Neymar là ai, một trong những cầu thủ trẻ xuất sắc nhất thế giới”.

“Ông ta cũng nói rằng, mặc dù vậy, họ không thể theo đuổi thương vụ này vì Bayern không thể chi một số tiền lớn như vậy (24 triệu euro) cho một cầu thủ chưa đầy 18 tuổi” – Racki khép lại.

Ba năm sau đó, Neymar Jr chuyển tới Barca trước khi trở thành cầu thủ đắt giá nhất trong lịch sử khi chuyển tới PSG với mức giá lên tới 222 triệu euro.

 

Màn trình diễn của Neymar khi còn khoác áo CLB Santos (Nguồn: Youtube)

Thái Duy (Theo Marca)

  • Từ khóa