NÓNG: HLV Pep Guardiola tiết lộ điểm đến sau khi rời Bayern

THỨ BA, 05/01/2016 20:10:00

VnBongda.vn - Trong bài phỏng vấn mới nhất, HLV Pep Guardiola đã thừa nhận lý do khiến ông từ chối gia hạn hợp đồng với CLB Bayern Munich vì bản thân "muốn những thử thách mới tại Premier League".

NÓNG: HLV Pep Guardiola tiết lộ điểm đến sau khi rời Bayern

Pep chính thức xác nhận ông sẽ tới Anh sau khi rời Bayern. (Ảnh: Getty Images)

Pep chính thức xác nhận ông sẽ tới Anh sau khi rời Bayern. (Ảnh: Getty Images)

HLV 44 tuổi người Tây Ban Nha, Pep Guardiola đã lên tiếng xác nhận muốn đến Premier League làm việc sau khi chia tay Bayern Munich.

Pep Guardiola đã từ chối gia hạn hợp đồng với Bayern Munich từ cuối năm 2015 và sẽ ra đi ngay sau khi mùa giải này kết thúc. Tuy vậy, đến hôm nay HLV danh tiếng này mới xác nhận bến đỗ tiếp theo.

Chia sẻ trong buổi họp báo vừa kết thúc, Pep Guardiola xác nhận ông muốn đến Premier League và đó là lý do chính khiến ông quyết định chia tay Bayern Munich. Tuy vậy, HLV người Tây Ban Nha từ chối tiết lộ CLB mới.

Guardiola cho biết: “Lý do tôi không gia hạn hợp đồng (với Bayern) rất đơn giản. Tôi muốn được làm việc tại Premier League”.

“Hiện tại tôi vẫn chưa quyết định đến CLB nào”.

“Tôi rất hạnh phúc và biết ơn sự tin tưởng Bayern dành cho tôi, nhưng tôi cần một thử thách mới”.

“Tôi nhận được cơ hội làm việc tại Anh. Tôi nghĩ rằng mình đang ở độ tuổi phù hợp để thay đổi và đó là bước đi đúng đắn với tôi”.

Ngay sau khi Guardiola từ chối ở lại, Bayern Munich đã ký hợp đồng với Carlo Ancelotti. Guardiola tin rằng Ancelotti sẽ giúp “Hùm xám” gặt hái thêm nhiều thành công trong tương lai.

Ông nói thêm: “Các HLV đến và đi rất nhiều, nhưng tôi nghĩ rằng Ancelotti là sự lựa chọn hoàn hảo để thay thế tôi. Tôi chúc ông ấy những điều tốt đẹp nhất. Bayern đã giành nhiều danh hiệu dưới thời Heyckes cũng như tôi, và họ sẽ tiếp tục thành công với Ancelotti”.

Quách Gia (Theo Goal)

  • Từ khóa