Thống kê sốc: Các CLB Đức đang đại bại trên khắp mặt trận châu Âu

Thứ sáu, 29/09/2017 08:01:00

VnBongda.vn - Europa League và Champions League đã trôi qua được 2 lượt trận và các CLB từ Bundesliga vẫn chưa để lại bất cứ ấn tượng nào, ngoài sự thất vọng tràn trề.

Thống kê sốc: Các CLB Đức đang đại bại trên khắp mặt trận châu Âu

(Ảnh: Twitter)

Ở lượt trận thứ 2 vòng bảng Champions League, 3 đại diện của nước Đức là Bayern, Dortmund và Leipzig "rủ nhau" thảm bại. Chỉ một ngày sau đó, đến lượt Hertha Berlin, Monchengladbach và Hoffenheim cũng toàn thua tại Europa League, khép lại một tuần lễ đáng quên của người Đức.

Nhưng điều thực sự đáng giật mình là khi nhìn vào thống kê thành tích tại đấu trường châu Âu của các CLB Bundesliga từ đầu mùa giải tới giờ.

Tính đến thời điểm hiện tại, các CLB Đức đã thi đấu 16 trận. Trong đó họ thắng được vỏn vẹn đúng 2 trận, hòa 2 trận và để thua tới 12 trận! Thành tích quá kém cỏi đối với một giải đấu hàng đầu khu vực.

Đây là điều rất bất thường nếu nhìn vào thành tích ổn định của Bundesliga tại đấu trường châu Âu nhiều năm trở lại đây. Họ tuy không nhiều lần vô địch song luôn biết cách giải quyết gọn gàng các đối thủ dưới cơ, mang về những điểm số cần thiết để duy trì vị trí top đầu châu Âu.

Nhưng điều đó đã hoàn toàn thay đổi ở mùa bóng năm nay, ít nhất là tới thời điểm hiện tại.

Chưa biết tình hình có "khá khẩm" hơn với các CLB Đức trong phần còn lại của mùa giải hay không, song tạm thời Bundesliga đã bị Serie A vượt lên chiếm vị trí thứ 3 trên BXH 5 năm của LĐBĐ châu Âu UEFA.
 

Thành tích của các CLB Đức tại đấu trường châu Âu mùa này (tính cả các trận đấu play-off)

Cologne
thua Arsenal 1-3
thua Red Star 0-1
 

Hoffenheim
thua Liverpool 1-2
thua Liverpool 2-4
thua Braga 1-2
thua Ludgorets 1-2
 

Hertha Berlin
hòa Athletic Bilbao 0-0
thua Ostersunds 0-1
 

SC Freiburg
thắng Domzale 1-0
thua Domzale 0-2
 

Dortmund
thua Tottenham 1-3
thua Real Madrid 1-3
 

Bayern
thắng Anderlecht 3-0
thua PSG 0-3 RB
 

Leipzig
hòa Monaco 1-1
thua Besiktas 0-2

BXH 5 năm mới nhất của UEFA

TM / Theo MASK Online