4 VĐV điền kinh Nga bị tước huy chương vàng Olympic vì doping

THỨ TƯ, 17/08/2016 10:22:00

Vnbongda.vn – Thể thao Nga tiếp tục phải hứng chịu hậu quả từ vụ bê bối doping. Các VĐV điền kinh nước này đã phải trả lại những tấm huy chương mà họ đã giành được ở kỳ Thế vận hội cách đây 8 năm.


4 VĐV điền kinh Nga bị tước huy chương vàng Olympic vì doping

Đội tuyển Nga giành chiến thắng ở chung kết 4x100m tiếp sức nữ Olympic Bắc Kinh 2008. Ảnh: Reuters

Hội đồng Olympic quốc tế (IOC) vừa ra quyết định tước huy chương vàng của đội tuyển Nga ở nội dung 4x100m tiếp sức nữ của Olympic Bắc Kinh 2008. Án phạt này được đưa ra sau khi một thành viên của đội tuyển này được xác định dương tính với doping.

Theo thông báo của IOC, các chất kích thích vận động đã được phát hiện trong mẫu xét nghiệm của VĐV Yulia Chermoshanskaya. Vì vậy, kết quả thi đấu của cô tại Olympic Rio 2016 bị hủy bỏ, đồng nghĩa với việc cả 3 đồng đội còn lại của cô tại đội tuyển Nga cũng phải trả lại những tấm huy chương vàng ở nội dung 4x100m chạy tiếp sức nữ tại kỳ Thế vận hội 8 năm trước.

IOC cũng đề nghị liên đoàn điền kinh quốc tế (IAAF) sửa đổi lại kết quả của cuộc đua. Theo đó, những chiếc huy chương vàng sẽ được trao lại cho đội tuyển Bỉ. Trong khi đó, các VĐV Nigeria được đẩy lên một hạng và nhận huy chương đồng.

Hiện tại, chưa có VĐV hay lãnh đạo nào của thể thao Nga đưa ra phát biểu về vấn đề này.

Anh Ngọc

  • Từ khóa