Australian Open 2016: Djokovic thắng áp đảo sau màn "tra tấn" Federer

THỨ NĂM, 28/01/2016 18:09:00

Vnbongda.vn - Novak Djokovic đã thể hiện được bản lĩnh của tay vợt số 1 thế giới trong trận bán kết đơn nam Australian Open trước Roger Federer. Anh vượt qua "Tàu tốc hành" sau 4 set với tỷ số 6-1, 6-2, 3-6, 6-3.

Australian Open 2016: Djokovic thắng áp đảo sau màn

Djokovic không cho Federer một cơ hội nào trong cả trận đấu. (Ảnh: Twitter)

Djokovic không cho Federer một cơ hội nào trong cả trận đấu. (Ảnh: Twitter)

Bước vào trận bán kết, dù bị đánh giá thấp hơn Djokovic nhưng Federer vẫn được kỳ vọng rất nhiều sẽ giành chiến thắng trước Novak Djokovic. Kỳ vọng trên càng có cơ sở khi "Tàu tốc hành" mới chỉ thua 1 set cho tới vòng tứ kết (Djokovic thua 3 set).

Tuy nhiên 2 set đầu trận bán kết thực sự là một màn "tra tấn" khủng khiếp mà Djokovic dành cho Federer. Những cú bung trái đã trở thành thương hiệu của "Tàu tốc hành" nay trở thành điểm yếu chí tử bị Nole khai thác.

Federer mất break ngay game giao bóng đầu tiên, sau đó tiếp tục mất thêm một break khác và thua chóng vánh 1-6 trong set 1 chỉ sau 20 phút thi đấu.

Bước sang set 2, tình hình cũng chẳng khá khẩm hơn với Federer. Giống như set 1, những quả đánh trái tay của anh liên tục mắc lỗi. Những tình huống lên lưới của Federer cũng liên tục bị Djokovic bắt bài.

Những cú đánh với độ khó rất cao của Federer vốn rất chuẩn xác, nay lại không qua lưới, hoặc bay thẳng ra ngoài sân. Set 2 kết thúc với chiến thắng 6-2 nghiêng về Djokovic.

Federer để mất 2 set đầu trước Djokovic trong chưa đầy 1 giờ đồng hồ. (Ảnh: Twitter)

Federer để mất 2 set đầu trước Djokovic trong chưa đầy 1 giờ đồng hồ. (Ảnh: Twitter)

Đến set 3, Federer đã cố gắng hơn rất nhiều. Anh tạo được thế trận tương đối cân bằng ở những phút đầu, sau đó giành break rồi giành điểm quyết định để kết thúc với tỷ số 6-3.

Tuy nhiên mọi nỗ lực và cố gắng của Federer cũng có giới hạn với một tay vợt chuẩn bị bước sang tuổi 35. Dường như đã đuối sức sau khi chơi quật khởi ở set 3, Federer liên tục đánh bóng không qua lưới ở set 4. Anh mất break ở game thứ 8, tạo điều kiện cho Djokovic kết thúc set đấu với tỷ số 6-3.

Giành thắng lợi áp đảo 6-1, 6-2, 3-6, 6-3 trước Roger Federer, Novak Djokovic đã thể hiện sức mạnh hủy diệt của mình trên hành trình bảo vệ danh hiệu vô địch Australian Open.

Đối thủ của anh trong trận chung kết sẽ là người thắng trong cặp đấu giữa Andy Murray và Milos Raonic diễn ra sáng mai.

Hà Phương

  • Từ khóa