BÊ BỐI: VĐV Malaysia đoạt HCV SEA Games 29 dương tính với doping

Thứ ba, 03/10/2017 22:11:00

Vnbongda.vn - VĐV người Malaysia giành HCV tại SEA Games 29 cùng với 2 VĐV khác đã không thể vượt qua cuộc kiểm tra doping mới đây.

BÊ BỐI: VĐV Malaysia đoạt HCV SEA Games 29 dương tính với doping

Ảnh: The Star

Trưởng ban Y tế và Phòng chống doing của SEA Games (SEAGF), ông Datuk SS.Cheema cho biết đã 3 mẫu thử có kết quả dương tính với chất cấm sử dụng trong danh mục mà WADA (Cơ quan phòng chống Doping thế giới) công bố hồi đầu năm.

Ông Cheema đã phát biểu trên Bernama: "Chúng tôi đã nhận được những báo cáo của AFF từ phòng thí nghiệp ở New Delhi vào 2 tuần trước. Những báo cáo này đã xác nhận việc có 3 VĐV tham dư SEA Games 29 tại Kula Lumpur, Malaysia dương tính với chất cấm. Dù vậy, chúng tôi chưa thể đưa ra quyết định cuối cùng trước khi các bên liên quan thực hiện những cuộc điều tra kĩ lưỡng".

Dù vậy, ông Cheema không tiết lộ cụ thể tên của 3 VĐV này vì cho rằng điều này sẽ ảnh hưởng đến hình ảnh của họ. Ông cũng nói thêm rằng các VĐV này sẽ tiếp tục được kiểm tra mẫu B và xuất hiện trước phiên điều trần của SEAGF.

"SEAGF sẽ thu hồi huy chương của các VĐV mà họ giành được và Liên đoàn quốc tế về những môn thể thao tương ứng sẽ quyết định làm gì nếu những VĐV này không thể vượt qua buổi kiểm tra lần 2.

Trong khi đó, giám đốc Hiệp hội Thể thao Quốc gia (NSC), ông Datuk Ahmad Shapawi Ismail đã từ chối đưa ra những bình luận về vấn đề này:

"Hội đồng Olympic của Malaysia (OCM) chưa đưa ra tuyên bố chính thức tính tới thời điểm hiện tại và tôi không thể bình luận gì trước khi nhận được báo cáo chính thức ".

Trước đó, ông Bernama đã báo cáo có 799 mẫu nước tiểu và 32 mẫu máu được thu thập từ các VĐV đã tham dự tại SEA Games 29.

Thái Duy/Theo MASK Online

Các môn thể thao khác

Chính thức: Hà Nội đăng cai tổ chức SEA Games 31 năm 2021

Chính thức: Hà Nội đăng cai tổ chức SEA Games 31 năm 2021

Phiên họp Thường trực Chính phủ được chủ trì bởi Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vào chiều nay đã quyết định chính thức Việt Nam sẽ đăng cai SEA Games 31 vào năm 2021 và nhất trí giao TP. Hà Nội tổ chức đại hội thể thao này.