Các trận đấu Euro 2016 sẽ diễn ra trên sân không khán giả nếu có báo động khủng bố

THỨ TƯ, 02/03/2016 14:10:00

Vnbongda.vn – Sau vụ tấn công Paris bao gồm cả vụ đánh bom tự sát bên ngoài Stade de France hồi tháng 11 vừa qua, UEFA đã đưa ra kế hoạch chống khủng bố cho kì Euro 2016 được tổ chức tại Pháp tới đây.

Các trận đấu Euro 2016 sẽ diễn ra trên sân không khán giả nếu có báo động khủng bố


Các trận đấu tại Euro 2016 có thể diễn ra mà không có người hâm mộ. (Ảnh: Mirror)

Các nguồn tin cho biết, trong trường hợp có mối đe dọa của khủng bố, các trận đấu tại Euro 2016 có thể được chơi trong sân vận động không có khán giả. Động thái này được đề ra để đảm bảo tuyệt đối vấn đề an ninh trong các trận đấu sau vụ khủng bố Paris bao gồm vụ đánh bom tự sát bên ngoài sân Stade de France ở trận giao hữu giữa Pháp và Đức diễn ra hồi tháng 11 vừa qua.

“Nếu có vấn đề an ninh, chúng tôi sẽ tổ chức các trận đấu không có khán giả.” – Giám đốc của giải đấu Martin Kallen phát biểu trên BBC.

“Có thể các trận đấu sẽ bị hoãn hoặc đá bù nhưng hiện tại không hề có bất kì dấu hiệu của đe dọa khủng bố hay các vấn đề đáng báo động.”


Sân vận động Stade de France sau vụ đánh bom liều chết hồi tháng 11 vừa qua. (Ảnh: Mirror)

Ngày 13 tháng 11 vừa qua, vụ đánh bom liều chết bên ngoài sân vận động Stade de France và các vụ xả súng, tấn công liên hoàn khác đã xảy ra ở Paris, khiến 130 người thiệt mạng. Sân Stade de France sẽ là nơi diễn ra trận khai màn Euro 2016 giữa Pháp và Romania, và trận chung kết cũng như một số trận đấu khác tại giải này.

Thành Đạt (theo Mirror)

  • Từ khóa