Cận cảnh nụ cười thể hiện sự thống trị của Usain Bolt ở đường chạy 100m nam

THỨ HAI, 15/08/2016 10:30:00

Vnbongda.vn – Usain Bolt vẫn thống trị đường chạy 100m của môn điền kinh, không chỉ vì chiếc huy chương vàng Olympic Rio 2016 vừa giành được mà còn thể hiện ở cách anh thi đấu.Cận cảnh nụ cười thể hiện sự thống trị của Usain Bolt ở đường chạy 100m nam

Ảnh: AP

Usain Bolt đã giành chiếc huy chương vàng Thế vận hội thứ 7 trong sự nghiệp với thời gian 9,81 giây. Thành tích này kém xa những kỷ lục do chính anh lập ra và cũng không tốt bằng những gì “Tia chớp” người Jamaica làm được ở giải vô địch thế giới năm ngoái.

Tuy vậy, Usain Bolt vẫn thể hiện được sự vượt trội so với các đối thủ của mình trên đường đua. Anh vượt lên sau khoảng 50m đầu tiên và tỏ ra khá thoải mái trong những bước chạy của mình đến mức không cần nhìn về phía trước. Trong khi đó Justin Gatlin (Mỹ) và các VĐV khác vẫn miệt mài bám đuổi phía sau với khoảng cách rất rõ rệt.

Ảnh: Getty Images

Bolt có vẻ như đã giảm tốc ở những bước chạy cuối. Cùng với đó, nụ cười trước khi chạm vạch đích nói lên rằng sự thống trị của anh rất có thể sẽ kéo dài đến hết giải vô địch thế giới năm sau, giải đấu cuối cùng trước khi Bolt giải nghệ.

Anh Ngọc

  • Từ khóa