CHẤN ĐỘNG: Tay vợt kì cựu người Anh bị cấm thi đấu 1 năm vì sử dụng cocaine

Thứ tư, 04/10/2017 11:32:00

Vnbongda.vn - Liên đoàn quần vợt thế giới (ITF) chính thức thông báo ban hành án phạt cấm thi đấu 1 năm với Dan Evans sau khi mẫu thử của tay vợt người Anh tại Barcelona Open hồi tháng 4 cho kết quả dương tính với cocaine. 

CHẤN ĐỘNG: Tay vợt kì cựu người Anh bị cấm thi đấu 1 năm vì sử dụng cocaine

Ảnh: Michael Steele/Getty Images Europe

Tay vợt người Anh đã có kết quả dương tính với cocaine trong đợt kiểm tra hồi tháng Tư vừa qua. Bản thân Dan Evans cũng không có ý định kháng án bởi trước đó, ngôi sao 27 tuổi từng thừa nhận khả năng bị treo giò.

Tại giải Barcelona Open, Dan Evans nằm trong danh sách ngẫu nhiên phải kiểm tra chất cấm mà Liên đoàn quần vợt quốc tế (ITF) bất ngờ công bố. Tay vợt đang xếp hạng 108 thế giới đã có phản ứng dương tính với cocaine và kết quả này được công bố ngày hôm qua (3/10).

Ngay lập tức ITF đã công bố án phạt cấm thi đấu 12 tháng. Đại diện liên đoàn cho hay đã nghe lời giải trình từ Dan Evans. Tay vợt người Anh chỉ nói rằng không cố ý sử dụng cocaine và điều này không thuyết phục được ban kỷ luật.

Dan Evans là một trong những tay vợt được kỳ vọng ở xứ sở sương mù. Đầu năm nay, tay vợt 27 tuổi đã gây sốc tại Australian Open khi đánh bại cựu vương US Open, Marin Cilic. Trước đó, Dan Evans cũng góp công lớn giúp đội tuyển quần vợt vương quốc Anh vô địch Davis Cup 2015.

Vì vậy, tay vợt này đã vươn lên xếp hạng 41 thế giới, cao nhất kể từ khi thi đấu chuyên nghiệp. Tuy nhiên, sự nghiệp đang lên của anh đã gặp phải một sự cố rất đáng trách. Do không thi đấu kể từ sau Barcelona Open, Evans coi như đã chấp hành án phạt được gần nửa năm và sẽ có thể trở lại vào ngày 24/4 năm sau.

Thái Duy/Theo MASK Online

Các môn thể thao khác

Chính thức: Hà Nội đăng cai tổ chức SEA Games 31 năm 2021

Chính thức: Hà Nội đăng cai tổ chức SEA Games 31 năm 2021

Phiên họp Thường trực Chính phủ được chủ trì bởi Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vào chiều nay đã quyết định chính thức Việt Nam sẽ đăng cai SEA Games 31 vào năm 2021 và nhất trí giao TP. Hà Nội tổ chức đại hội thể thao này.