Đánh bại Murray, Djokovic lên ngôi vô địch Madrid Master

THỨ HAI, 09/05/2016 08:25:00

Vnbongda.vn - Tay vợt số 1 thế giới Novak Djokovic đã thể hiện được phong độ vốn có của mình ở trận chung kết Madrid Master diễn ra đêm qua. Anh vượt qua nhà vô địch năm 2015 Andy Murray với tỷ số 6-2, 3-6, 6-3.

Đánh bại Murray, Djokovic lên ngôi vô địch Madrid Master

Djokovic lên ngôi vô địch Madrid Master sau khi đánh bại Murray bằng 3 set đấu. (Ảnh: AFP/Getty Images)

Djokovic lên ngôi vô địch Madrid Master sau khi đánh bại Murray bằng 3 set đấu. (Ảnh: AFP/Getty Images)

Để bước vào trận chung kết Madrid Master gặp Andy Murray, Djokovic đã phải vượt qua nhiều tay vợt sừng sỏ khác như Nick Kyrgios và Milos Raonic. Murray cũng được đánh giá rất cao khi anh là đương kim vô địch và đã hạ "ông vua sân đất nện" Rafael Nadal ở bán kết.

Dù vậy, ngay từ những phút đầu trận chung kết, ưu thế trận đấu đã nghiêng hẳn về phía Nole. Anh giành break ngay game đầu tiên Murray cầm giao bóng. Sau đó Djokovic còn giành thêm một break nữa và nhanh chóng kết thúc set 1 với chiến thắng 6-2.

<video1>

<video2>

Video tổng hợp trận đấu. (Nguồn: Khám phá/True Sports)

Bước sang set 2, Murray đã chơi ổn định hơn và thi đấu có phần ngang ngửa với Djokovic. Anh tận dụng rất tốt cơ hội giành break ở game thứ 3 để vượt lên, qua đó giành chiến thắng ở set 2 với tỷ số 6-3, đưa trận đấu đến set 3 quyết định.

Dù vậy, ở set đấu cuối, Djokovic một lần nữa là người bản lĩnh hơn. Giành được break ngay đầu set 3 để vượt lên dẫn 2-0, Nole bị Murray giành lại break để gỡ hòa 2-2 nhưng lại giành thêm một break nữa. Anh sau đó thậm chí còn cứu được liên tiếp 6 điểm break ở game đấu quyết định thứ 9 để kết thúc set 3 với thắng lợi 6-3.

Giành thắng lợi ở Madrid Master, Djokovic đã trở lại với hình ảnh nhà vô địch vốn có sau thất bại đầy bất ngờ ở vòng 2 Monte Carlo. Đây sẽ là bước tiến quan trọng cho mục tiêu vô địch Roland Garros, danh hiệu Grand Slam duy nhất Nole còn thiếu.

Hải Sơn

  • Từ khóa