Đánh bại Serena Williams, Angelique Kerber lên ngôi vô địch Australian Open

THỨ BẢY, 30/01/2016 18:02:00

Vnbongda.vn - Bị đánh giá thấp hơn hẳn hạt giống số 1 Serene Williams, tuy nhiên Angelique Kerber đã chơi tuyệt hay trong trận chung kết và lên ngôi vô địch Australian Open.

Đánh bại Serena Williams, Angelique Kerber lên ngôi vô địch Australian Open

Kerber vô địch trong lần đầu tiên chơi một trận chung kết Grand Slam. (Ảnh: Twitter)

Kerber vô địch trong lần đầu tiên chơi một trận chung kết Grand Slam. (Ảnh: Twitter)

Tại Australian Open 2016, dù chuẩn bị bước sang tuổi 35 nhưng Serena vẫn đang tỏ ra quá mạnh so với các đối thủ còn lại. Trên hành trình tiến vào vòng chung kết Australian Open năm nay, Serena chưa để thua một set đấu nào.

Bị đánh giá thấp hơn hẳn Serena, tuy nhiên Angelique Kerber đã thể hiện được phong độ đáng kinh ngạc. Trong khi Kerber bình tĩnh trong từng pha đánh một ở set 1, Serena lại tỏ ra nôn nóng và liên tục đánh bóng hỏng. Set 1 kết thúc với phần thắng 6-4 nghiêng về Kerber.

Bước sang set 2, Serena đã giành lại được ưu thế của tay vợt số 1 thế giới. Những qua đánh bóng mạnh mẽ về cuối sân của Serena khiến Kerber không có cơ hội chống đỡ. Set 2 kết thúc với thắng lợi 6-3 nghiêng về Serena, buộc 2 tay vợt phải bước sang set 3 quyết định.

Tại set 3, Serena lại liên tục đánh bóng hỏng, đặc biệt là ở game thứ 6, khi cô mắc đến 3 lỗi kép tạo điều kiện cho Kerber giành break. Bị dẫn 2-5, tưởng như Serena đã trở lại khi gỡ tỷ số xuống còn 4-5.

Tuy nhiên trong game giao bóng quyết định, Serena lại tiếp tục đánh hỏng rất nhiều và dâng chiến thắng cho Kerber.

Giành chiến thắng trước Serena, Kerber đã lần đầu tiên giành một danh hiệu Grand Slam trong sự nghiệp của mình và nhận tiền thưởng lên tới 3,4 triệu AUD.

Hải Sơn

  • Từ khóa