Đây có lẽ là điều khiến thể thao thế giới sốc nhất 20 năm qua

THỨ BẢY, 17/12/2016 05:30:00

Vnbongda.vn – Báo cáo đáng lo ngại này xuất hiện ngay sau thông tin chấn động về lạm dụng tình dục trẻ nhỏ trong bóng đá Anh.


Đây có lẽ là điều khiến thể thao thế giới sốc nhất 20 năm qua

Thể dục dụng cụ Mỹ: 368 trường hợp trẻ nhỏ bị lạm dụng tình dục trong 20 năm (Ảnh: Reuters)

Nỗi sợ về lạm dụng tình dục trẻ nhỏ nay đã lan tới thể dục dụng cụ Mỹ. Báo cáo của IndyStar-USD Today vừa phơi bày sự thật sốc trong 20 năm qua.

Kết hợp giữa báo cáo của cảnh sát và các trường hợp bị đưa ra tòa, các nhà báo tính được tổng cộng 368 vụ lạm dụng tình dục trong làng thể dục dụng cụ.

Báo cáo chi tiết cho biết một số trường hợp xuất hiện xung đột lợi ích, trong đó chủ phòng tập miễn cưỡng tố cáo các vụ lạm dụng do sợ ảnh hưởng xấu tới việc kinh doanh.

“Không gì quan trọng với thể dục dụng cụ Mỹ, ban điều hành cũng như CEO Steve Penny hơn việc bảo vệ vận động viên, trong đó yêu cầu sự nâng cao cảnh giác với mọi người – huấn luyện viên, vận động viên, gia đình, quản trị viên và các quan chức”, ban thể dục dụng cụ Mỹ gửi thư trả lời IndyStar.

“Chúng tôi rất đau lòng khi có bất cứ vận động viên nào bị tổn hại trong quãng sự nghiệp thể dục dụng cụ của mình.”

Mốt số nhân vật tiếng tăm đã lên tiếng chỉ trích hệ thống quản lý hiện nay.

“Thật buồn bởi tôi yêu môn thể thao của mình,” cựu thành viên đội tuyển Mỹ Molly Shawen-Kollmann nói. “Họ đã không làm tốt việc của mình.”

Các nạn nhân cũng chia sẻ nỗi đau khi bị lạm dụng. 

Một cô gái bị huấn luyện viên Jeffrey Bettman lạm dụng trong một thời gian dài viết cho bồi thẩm đoàn: “Jeff gần gũi với tôi hơn bất cứ ông chú nào, gần như là ‘cha’ hay ‘ông nội’ vậy. Nhưng Jeff đã phá vỡ niềm tin và phản bội tôi, lạm dụng tình dục, lợi dụng tôi, khiến tôi phải vạt lộn nhiều năm để vượt qua.”

Ngang Chuyên (Theo RT)

  • Từ khóa