Địa chấn tại Australian Open: Rafael Nadal thua sốc ngay vòng 1

THỨ BA, 19/01/2016 15:11:00

Vnbongda.vn - Được xếp là hạt giống số 5 của giải, tuy nhiên Rafael Nadal đã bất ngờ phải dừng bước ngay vòng 1 Australian Open. Anh để thua người đồng hương Fernando Verdasco sau 5 set đấu.

Địa chấn tại Australian Open: Rafael Nadal thua sốc ngay vòng 1

Nadal đã phải dừng bước ngay vòng 1 Australian Open. (Ảnh: Telegraph)

Nadal đã phải dừng bước ngay vòng 1 Australian Open. (Ảnh: Telegraph)

Nadal đã khởi đầu năm 2016 không đến nỗi nào ở giải quần vợt Qatar mở rộng sau khi chỉ chịu thua Novak Djokovic trong trận chung kết. Tuy nhiên Rafa tiếp tục thể hiện phong độ bất ổn như năm 2015. Anh để thua Verdasco tại Australian Open sau 5 giờ 14 phút thi đấu. Tỷ số các set lần lượt là 6-7 (6), 6-4, 6-3, 6-7 (4), 2-6.

Ngay ở set 1, Nadal gặp phải không ít khó khăn từ Verdasco. Tay vợt cựu số 1 thế giới đã phải kéo dài trận đấu đến loạt tie-break. Ở những cú đánh quyết định, Verdasco tỏ ra bản lĩnh hơn và giành chiến thắng với tỷ số 8-6.

Tuy nhiên, Nadal đã trở lại đầy mạnh mẽ trong 2 set tiếp theo. Anh liên tục gây khó khăn cho Verdasco và giành những điểm break quan trọng để giành chiến thắng 6-4, 6-3.

Thống kê các chỉ số của 2 tay vợt trong trận đấu. (Ảnh: Australian Open/Twitter)

Thống kê các chỉ số của 2 tay vợt trong trận đấu. (Ảnh: Australian Open/Twitter)

Nhưng set 4 lại là một màn "tra tấn" của Verdasco giành cho Nadal. Tay vợt 33 tuổi suýt nữa giành chiến thắng ở game đấu thứ 9 khi dẫn 5-3 và đến lượt cầm giao bóng. Nadal chơi đầy quyết tâm và nỗ lực để giành lại break, qua đó đưa set 4 đến loạt tie-break. Tuy nhiên một lần nữa anh lại để thua Verdasco khi đối phương liên tục có những cú đánh thuận đầy uy lực.

Ở set 5 quyết định, Nadal đã giành break ngay game đầu tiên đối phương cầm giao bóng. Tuy nhiên sau đó anh lại chơi chùng xuống đầy khó hiểu và liên tục mất điểm, tạo điều kiện cho Verdasco nhanh chóng kết thúc set đấu với tỷ số 6-2.

Thất bại trước Verdasco ngay vòng 1 chính là thành tích thi đấu tệ nhất của Nadal tại Australian Open, giải đấu anh từng lên ngôi vô địch năm 2009. Còn đối với Verdasco, đây có thể coi là màn trả thù "ngọt ngào" của anh trước tay vợt đồng hương, người từng đánh bại anh ở bán kết giải đấu này cũng trong năm 2009.

Hà Phương

  • Từ khóa