Địa chấn tại Wimbledon: Djokovic bất ngờ dừng bước ngay vòng 3 đơn nam

THỨ BẢY, 02/07/2016 23:00:00

Vnbongda.vn - Bất ngờ lớn nhất tại Wimbledon 2016 đã đến ở ngày thi đấu thứ 6, khi hạt giống số 1 và cũng là đương kim vô địch đơn nam Novak Djokovic bất ngờ bị loại ngay vòng 3 của giải.

Địa chấn tại Wimbledon: Djokovic bất ngờ dừng bước ngay vòng 3 đơn nam

Djokovic đã sớm phải rời khỏi Wimbledon. (Ảnh: AFP/Getty Images/Daily Mail)

Djokovic đã sớm phải rời khỏi Wimbledon. (Ảnh: AFP/Getty Images/Daily Mail)

Ở vòng 3, Novak Djokovic chỉ phải gặp đối thủ bị đánh giá thấp hơn nhiều là tay vợt người Mỹ Sam Querrey, người hiện xếp thứ 41 thế giới và được xếp hạng hạt giống số 28 của giải.

Dù vậy trong ngày thi đấu hôm qua, Sam Querrey đã gây bất ngờ lớn khi liên tiếp vượt qua Djokovic trong 2 set đầu tiên.

Nếu như set 1 Querrey giành chiến thắng kịch tính sau loạt tie-break với tỷ số 8-6, thì bước sang set 2 lại là thế trận hoàn toàn một chiều với tay vợt người Mỹ khi anh giành thắng lợi 6-1.

May mắn đã đến với Djokovic trong ngày thi đấu hôm qua khi trời bất ngờ đổ mưa khiến trận đấu phải hoãn sang hôm nay. Với Nole, đây là cơ hội tuyệt vời để anh trấn tĩnh lại sau 2 set đấu "thảm họa" trước Querrey.

Đến ngày thi đấu hôm nay, Djokovic đã phần nào lấy lại được phong độ ở set 3 khi giành break point rồi sau đó kết thúc set đấu với thắng lợi 6-3. Bước sang set 4, hai tay vợt thi đấu ngang ngửa nhau và đưa set đấu vào loạt tie-break.

Đầu loạt tie-break, Djokovic tỏ ra nhỉnh hơn khi anh sớm giành mini-break và vươn lên dẫn trước 2-0. Tuy nhiên Sam Querrey sau đó đã thi đấu đầy cố gắng, giành lại mini-break và vượt lên dẫn trước ở thời khắc quyết định để giành thắng lợi 7-5, qua đó thắng chung cuộc 3-1.

Thất bại trước Sam Querrey ở vòng 3 Wimbledon là thành tích tệ nhất của Nole tại các giải Grand Slam kể từ năm 2009 tới nay, đồng thời cũng chấm dứt luôn chuỗi 30 trận bất bại của anh tại các giải Grand Slam.

Phương Anh

  • Từ khóa