Đoàn thể thao Trung Quốc bức xúc vì BTC Olympic Rio in sai cờ

THỨ HAI, 08/08/2016 15:28:00

Vnbongda.vn – Đoàn thể thao Trung Quốc đã tỏ ra hết sức bất bình khi Ban tổ chức Olympic Rio sử dụng sai cờ của nước này trong các buổi lễ trao huy chương cho các VĐV. 

Đoàn thể thao Trung Quốc bức xúc vì BTC Olympic Rio in sai cờ

Cờ Trung Quốc bị in sai được dùng trong các lễ trao huy chương tại Olympic Rio (ảnh: Reuters)

Theo khiếu nại của đoàn thể thao Trung Quốc, BTC Olympic Rio đã sử dụng sai cờ của nước này trong hàng loạt lễ trao huy chương trong hai ngày tranh tài đầu tiên, trong đó có lễ trao của HCV của các VĐV Zhang Mengxue (môn bắn súng), Wu Minxia và Shi Tingmao (lặn) và Long Quingquan (cử tạ).

Đoàn thể thao Trung Quốc cho rằng, các lá cờ mà BTC Olympic Rio sử dụng đều mắc lỗi in ấn khi 4 ngôi sao nhỏ đều nằm theo chiều thẳng đứng, thay vì nằm theo hình cánh cung và hướng về ngôi sao lớn (đỉnh của các ngôi sao nhỏ hướng về ngôi sao lớn).

Một số thông tin cho biết tất cả các quốc kỳ được sử dụng tại Olympic Rio đều được in tại Trung Quốc. Tuy nhiên, vảo ngày 8/8 tổng lãnh sự quán Trung Quốc ở Rio khẳng định một công ty bên ngoài Trung Quốc đại lục đã chịu trách nhiệm về việc may cờ và ban tổ chức sẽ liên hệ lại với công ty để sửa chữa sai sót.

Một thành viên đội tuyển Olympic Trung Quốc cho rằng chính quyền Brazil phải chịu trách nhiệm về sai sót này. Mặc dù vậy, các nhà tổ chức Olympic Rio cho biết những lá cờ được sử dụng tại Thế vận hội đã được Ủy ban Olympic quốc tế phê duyệt. 

Một phát thanh viên đài truyền hình trung ương Trung Quốc Cui Yongyuan đã bày tỏ sự bức xúc trên trang mạng xã hội Weibo. “Tôi không muốn trở thành một người khó tính, thế nhưng quốc kỳ là biểu trưng của quốc gia. Các sai phạm này là không thể chấp nhận!” Cui viết trên mạng xã hội Weibo.

Huyền Thanh (theo SCMP)

  • Từ khóa