ĐT Brazil và Colombia đá giao hữu tưởng niệm Chapecoense

THỨ BA, 06/12/2016 15:47:00

Vnbongda.vn – ĐT Brazil và Colombia sẽ chung tay góp sức tổ chức trận đấu từ thiện trên sân Maracana vào ngày 22/01/2017 tới đây sẽ gây quỹ từ thiện cho Chapecoense – đội bóng vừa trải qua thảm họa rơi máy bay.

ĐT Brazil và Colombia đá giao hữu tưởng niệm Chapecoense

ĐT Brazil và Colombia sẽ chung tay góp sức tổ chức trận đấu từ thiện. (Ảnh: Goal.com)

CLB Chapecoense vừa gặp thảm họa khi máy bay chở đội bóng này gặp tai nạn ở Medellin (Colombia) trên đường tới tham dự trận chung kết Copa SudAmericana. Vụ thảm họa rơi máy bay này đã khiến 71 người thiệt mạng.

Tổng thư ký LĐBĐ Brazil – Walter Feldman đã tiết lộ các cuộc thảo luận giữa các bên đang được tiến hành để trận đấu giữa Brazil và Colombia diễn ra với mục đích quyên góp tiền cho gia đình các nạn nhân trong vụ thảm họa rơi máy bay của CLB Chapecoense.

Phát biểu trên kênh truyền hình SporTV hôm thứ Hai vừa qua, Walter Feldman cho biết:

“Chúng tôi đã liên hệ với cả FIFA và CONMEBOL (LĐBĐ Nam Mỹ). Nhiều khả năng trận đấu sẽ diễn ra vào ngày 22/01/2017 – một tuần trước khi mùa giải mới bắt đầu”.

“Chúng tôi đã thảo luận hàng giờ về trận đấu này sẽ diễn ra như thế nào và đã đi tới kết luận rằng Brazil sẽ thi đấu với Colombia – đội tuyển đang bên cạnh chúng tôi vào thời điểm này”.

Ngay sau khi vụ tai nạn máy bay xảy ra, LĐBĐ Brazil đã đề nghị câu lạc bộ Chapecoense thi đấu nốt những trận cuối cùng của họ trong mùa giải. Hành động này nhằm tri ân các thành viên của đội đã thiệt mạng trong vụ tai nạn máy bay thảm khốc cách đây hai ngày.

Không những thế nhiều đội bóng ở Brazil đã ngỏ ý cho Chapecoense mượn cầu thủ miễn phí để có thể hoàn thành mùa giải còn dở dang. Bốn CLB lớn gồm Palmeiras, Corinthians, Santos và Sao Paulo đã đề nghị miễn xuống hạng cho đội bóng đồng hương xấu số trong 3 mùa giải kế tiếp.

Thành Đạt

  • Từ khóa