EURO 2016: Thằn lằn "tiên tri" được kỳ vọng trở thành truyền nhân của bạch tuộc Paul

THỨ SÁU, 10/06/2016 06:00:00

Vnbongda.vn - Sau thành công của bạch tuộc Paul ở World Cup 2010, nhiều loài động vật khác đã lao vào thử tài tiên tri của mình để mong được nổi tiếng. Mùa EURO năm nay cũng không phải là ngoại lệ.

EURO 2016: Thằn lằn

Thằn lằn Arang (ảnh: France Football)

Còn nhớ vào World Cup 2010, chú bạch tuộc Paul đã chứng minh khả năng thần kỳ khi dự đoán đúng kết quả trận chung kết giữa Tây Ban Nha và Hà Lan, kết thúc sứ mệnh với tỷ lệ đúng 100% các trận đấu chú trổ tài tiên tri. Sau đó, trên thế giới cũng xuất hiện nhiều con vật tham gia dự đoán kết quả bóng đá, từ voi, tinh tinh, lợn rừng, cho tới vẹt, ếch…, thế nhưng không một con nào có tài đoán đúng bằng Paul.

Theo tờ France Football của Pháp, bạch tuộc Paul đã có thể tìm thấy “truyền nhân” của mình ngay trong EURO năm nay. Đó chính là chú thằn lằn có tên Arang. 

Thằn lằn Arang, 7 tuổi, có chiều dài 2,3 mét và nặng 40 kg, thuộc họ rồng Komodo. Arang sẽ tham gia dự đoán độc quyền các trận đấu ở EURO 2016 cho France Football, bắt đầu bằng trận đấu giữa chủ nhà Pháp và Romania.

Theo tiết lộ của France Football, Arang rất thích xem các trận bóng đá trên truyền hình vào mỗi tối, thậm chí chú đã có những nhận định chính xác trong nhiều trận đấu. Do vậy, tạp chí thể thao của Pháp đã vô cùng tự tin đặt bút “ký hợp đồng” với chú thằn lằn tiên tri nhằm phục vụ giới cá độ trong mùa EURO này. 

Hiện vẫn chưa rõ thằn lằn Arang có thể tái lập “kỳ tích” mà bạch tuộc Paul đã làm được 6 năm về trước hay không. Thế nhưng, sự xuất hiện của những “nhà tiên tri” động vật thực sự đã mang đến những không khí sôi động cho ngày hội bóng đá lớn nhất châu Âu.

Nam Anh (theo France Football)

  • Từ khóa