Giành HCV Olympic, Joseph Schooling bỏ túi triệu đô tiền thưởng

CHỦ NHẬT, 14/08/2016 05:00:00

Vnbongda.vn – Joseph Schooling sẽ nhận được khoản tiền thưởng lên tới 1 triệu Đô-la Singapore nhờ chiếc huy chương vàng Olympic vừa giành được.

Giành HCV Olympic, Joseph Schooling bỏ túi triệu đô tiền thưởng

Ảnh: Channelnewsasia.com

Tại Olympic Rio 2016, Singapore treo thưởng cho 1 chiếc huy chương vàng bằng số tiền lớn hơn tất cả các nước còn lại. Một VĐV của đảo quốc sư tử giành chiến thắng tại Rio de Janeiro sẽ được nhận tới 1 triệu Đô-la Singapore, tương đương khoảng hơn 750.000 USD.

Schooling có thể nhận số tiền này mà không cần lo lắng về quy định của Hiệp hội VĐV các trường đại học của Mỹ (NCAA), dù anh đang theo học cũng như thi đấu ở Đại học Texas. Thông thường các VĐV thuộc diện này sẽ không được trả lương hay thưởng khi tham dự các giải thể thao. Tuy nhiên vẫn có ngoại lệ được áp dụng cho những nhà vô địch Olympic như Katie Ledecky, Missy Franklin hay Joseph Schooling.

Số tiền thưởng dành cho Schooling được trích từ nguồn quỹ của Chương trình phần thưởng triệu đô (MAP) do Hội đồng Olympic Singapore (SNOC) lập ra vào những năm 90 của thế kỷ trước. Theo đó, mỗi VĐV khi giành được 1 số huy chương vàng nhất định tại SEA Games, ASIAD, giải thể thao khối thịnh vượng chung và Olympics sẽ được nhận những mức thưởng tương ứng. Cho tới lúc này, Schooling đã giành chiến thắng ở 3 trong số 4 đấu trường kể trên.

Thần đồng bơi lội của Singapore đã sở hữu tổng cộng 16 huy chương vàng SEA Games, 1 huy chương vàng ASIAD cộng thêm chiếc huy chương vàng vừa giành được tại Olympic Rio 2016. Chiến công mới nhất đương nhiên cũng là thành công lớn nhất của Schooling khi anh phá kỷ lục Olympic của Michael Phelps đồng thời chấm dứt sự thống trị từ năm 2004 của kình ngư người Mỹ trên đường đua 100m bơi bướm nam.

Anh Ngọc

  • Từ khóa