Huyền thoại Nhật Bản chưa tính chuyện giải nghệ ở tuổi 50, sẵn sàng thi đấu đến... chết

Thứ hai, 09/10/2017 15:32:00

Vnbongda.vn - Huyền thoại bóng đá người Nhật Bản, Kazuyoshi Miura – người được gọi với cái tên “King Kazu” cho biết ông chưa có ý định giải nghệ và sẵn sàng thi đấu cho đến ... cuối đời.

Huyền thoại Nhật Bản chưa tính chuyện giải nghệ ở tuổi 50, sẵn sàng thi đấu đến... chết

Ảnh: Aflo/REX

Kazuyoshi Miura được coi là biểu tượng lớn nhất trong lịch sử bóng đá Nhật Bản. Hồi đầu năm 2017, ông đã phá vỡ kỷ lục để trở thành cầu thủ già nhất thi đấu chuyên nghiệp khi đã 50 tuổi và 7 ngày. Một tuần sau sự kiện trọng đại đó, King Kazu còn lập thêm kỷ lục nữa bằng việc ghi một bàn thắng.

Giai đoạn đầu mùa giải, King Kazu thường xuyên có mặt trong đội hình ra sân của Yokohama FC, với 7/8 trận đá chính. Tuy nhiên, chấn thương ở trận gặp Machida Zelvia vào ngày 15 tháng 4 khiến ông phải ngồi ngoài 2 tháng. Kể từ thời điểm hồi phục, Miura chỉ có ba trận ra sân từ băng ghế dự bị.

Dù vậy, trong phát biểu mới đây của mình, Kazuyoshi Miura cho hay ông chưa có ý định giải nghệ và sẵn sàng thi đấu bóng đá cho đến “ngày tôi chết”.

Tuấn Anh và King Kazu trong màu áo của Yokohama FC (Ảnh: Goal.com)

Tiền đạo sinh năm 1967 đã chia sẻ với The Japan Times trước trận đấu giữa Yokohama FC và Avispa Fukuoka vào thứ Bảy vừa qua: “Tôi đang lên kế hoạch để tiếp tục thi đấu vào năm tới. Thời điểm này tôi chưa nghĩ đến chuyện nghỉ hưu. Tôi chỉ cố gắng hoàn thành tất cả các buổi tập mỗi ngày".

“Tôi hoàn toàn không hài lòng. Tôi muốn ra sân thi đấu nhiều hơn và ghi nhiều bàn thắng hơn. Thi đấu với mật độ liên tục là cách tốt nhất để duy trì tình trạng sung mãn. Tôi đã không thi đấu suốt thời gian qua, vì thế cảm giác bóng không tốt".

Đề cập về kế hoạch của mình trong tương lai, tiền đạo của Yokohama FC tuyên bố: “Mục tiêu của tôi là tiếp tục thi đấu ở những trận đấu tiếp theo, đó là tất cả. Tôi không có kế hoạch để trở thành huấn luyện viên trong tương lai".

Thái Duy/Theo MASK Online

Các môn thể thao khác

Chính thức: Hà Nội đăng cai tổ chức SEA Games 31 năm 2021

Chính thức: Hà Nội đăng cai tổ chức SEA Games 31 năm 2021

Phiên họp Thường trực Chính phủ được chủ trì bởi Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vào chiều nay đã quyết định chính thức Việt Nam sẽ đăng cai SEA Games 31 vào năm 2021 và nhất trí giao TP. Hà Nội tổ chức đại hội thể thao này.