Khai mạc Olympic Rio 2016: Đài lửa được thắp lên, Thế vận hội chính thức mở màn

THỨ BẢY, 06/08/2016 08:46:00

Vnbongda.vn – Olympic Rio 2016 chính thức mở màn với lễ khai mạc diễn ra trên sân Maracana.

Khai mạc Olympic Rio 2016: Đài lửa được thắp lên, Thế vận hội chính thức mở màn

Pháo hoa trong lễ khai mạc. Ảnh: Daily Mail

Lễ khai mạc sẽ được chỉ huy bởi đạo diễn Fernando Meirelles, người từng được đề cử Oscar năm 2002 cho bộ phim City of God nói về chính thành phố Rio de Janeiro. Ông từng tiết lộ rằng buổi trình diễn tại Maracana sáng ngày 6/8 chỉ tốn 10% chi phí so với sự kiện mở màn của Olympic London cách đây 4 năm.

Phần nghi thức truyền thống của lễ khai mạc bắt đầu bằng bài diễn văn chào mừng của ban tổ chức. Sau đó là màn diễu hành của các đoàn thể thao, dẫn đầu là các VĐV của Hi Lạp và kết thúc là nước chủ nhà Brazil. Đoàn thể thao Việt Nam do kiếm thủ Vũ Thành An cầm cờ sẽ là đoàn thứ 201 (trong tổng số 207 đoàn) tiến vào SVĐ.

<video1>

Như thường lệ, phần nhạc hội có chủ đề về văn hóa và lịch sử của thành phố chủ nhà với sự góp mặt của nhiều nghệ sĩ nổi tiếng. Trong đó, người sẽ lĩnh xướng các giai điệu samba là nữ danh ca Elza Soares, vợ của huyền thoại bóng đá Brazil Garrincha.

Lễ khai mạc kết thúc khi đài lửa Olympic được thắp sáng, đánh dấu khoảnh khắc Thế vận hội chính thức khởi tranh. Người được trao vinh dự này ban đầu là Pele, tuy nhiên ông lại không thể góp mặt tại Maracana do tình trạng sức khỏe không đảm bảo.

<video2>

Anh Ngọc

  • Từ khóa