Kobe Bryant sẽ giải nghệ vào cuối mùa giải 2015-16

THỨ HAI, 30/11/2015 09:02:00

VnBongda.vn - Kobe Bryant - Huyền thoại của làng bóng rổ đang chơi cho Los Angeles Lakers sẽ giải nghệ sau khi mùa giải này kết thúc.

Kobe Bryant sẽ giải nghệ vào cuối mùa giải 2015-16


Siêu sao Kobe Bryant quyết định sẽ giải nghệ sau khi mùa giải này kết thúc (Ảnh: NBA)

Hôm qua (29/11), siêu sao Kobe Bryan đã thông báo kế hoạch giải nghệ của mình với trang The Players' Tribute. Quyết định này không làm nhiều người thấy bất ngờ bởi trong nhiều tuần gần đây, huyền thoại này đã nhiều lần nhắc tới ý định sẽ dừng lại ở mùa giải NBA thứ 20 của mình.

Giờ đây, anh đã chính thức xác nhận ngày giải nghệ với giới truyền thông. Sau 20 năm chơi bóng đỉnh cao với 2 Huy chương vàng Olympic, 5 lần vô địch NBA, 17 lần được chọn vào đội hình Siêu sao và ghi được hơn 32.000 điểm tại giải bóng rổ lớn nhất thế giới, Bryant đang có dấu hiệu xuống sức nghiêm trọng ở mùa giải này.

"Mùa giải này là tất cả những gì mà tôi còn lại," - Bryan viết trong một bức thư.


Cùng với Bryant, Lakers đã giành 5 chức vô địch NBA (Ảnh: Youtube)

Mặc dù trước đây không lâu, anh đã úp mở rằng "mọi chuyện có thể thay đổi," có thể anh vẫn tiếp tục thi đấu ở mùa giải tới. Nhưng giờ đây tất cả đã rõ ràng.

"Trái tim tôi vẫn còn sôi sục, tâm trí tôi vẫn còn khả năng đọc trận đấu, nhưng cơ thể tôi không thể tiếp tục nữa," - Bryan viết trong thư. "Tốt thôi. Tôi đã sẵn sàng để dừng bước. Tôi muốn cậu biết cảm giác của tôi, bởi chúng ta sẽ để lại mọi khoảnh khắc từng có lại phía sau, cả tốt lẫn xấu. Chúng ta đã cho nhau tất cả những gì mình có."

Kobe Bryant là cầu thủ ghi điểm nhiều thứ 3 trong lịch sử NBA. Trong thời gian thi đấu, anh đã giúp Lakers giành chức vô địch ở các năm 2000, 2001, 2002, 2009 và 2010.

Thanh Thanh (Theo Business Insider)

  • Từ khóa