Lần đầu thắng Lin Dan ở Olympic, Lee Chong Wei rộng cửa giành HCV đơn nam cầu lông

THỨ BẢY, 20/08/2016 08:21:00

Vnbongda.vn – Sau 2 lần thất bại vào các năm 2008 và 2012, Lee Chong Wei cuối cùng cũng đánh bại được Lin Dan ở đấu trường Olympic khi hai tay vợt chạm trán nhau ở Rio de Janeiro.

Lần đầu thắng Lin Dan ở Olympic, Lee Chong Wei rộng cửa giành HCV đơn nam cầu lông

Lee Chong Wei. Ảnh: Getty

Trong ngày thi đấu thứ 14 của Olympic Rio 2016, môn cầu lông có 2 nội dung thi đấu chung kết. Tuy nhiên sự chú ý lại được đổ dồn về trận bán kết đơn nam với cuộc đối đầu được xem là kinh điển giữa Lee Chong Wei và Lin Dan

Trong những lần chạm trán trước đây, Lin Dan luôn tỏ ra là đối thủ kỵ giơ của Lee Chong Wei và điều này tiếp tục được thể hiện ở set đầu tiên của trận đấu. Tay vợt của Trung Quốc sớm vượt lên và duy trì khoảng cách an toàn với đối thủ trước khi kết thúc set đấu với tỉ số 21-15.

Tuy nhiên cục diện ở set 2 hoàn toàn thay đổi. Lee Chong Wei liên tiếp tạo ra chuỗi lên điểm để dẫn 11-2. Cách biệt đáng kể này được duy trì cho tới khi tay vợt số 1 thế giới giành phần thắng 21-11.

Bước vào set quyết định, hai tay vợt thực sự tạo ra một cuộc so tài căng thẳng. Không có ai giành được quá 2 điểm liên tiếp, nhưng Lee Chong Wei tỏ ra nhỉnh hơn khi dẫn trước 20-17 ở thời điểm cuối. Lúc này, Lin Dan chỉ có thể cứu được 2 điểm match-point và đành chịu gác vợt với tỉ số 20-22.

Chung cuộc, Lee Chong Wei lội ngược dòng đánh bại Lin Dan để giành vé vào chung kết. Đối thủ cuối cùng của anh trong hành trình tìm kiếm chiếc huy chương vàng Olympic đầu tiên cho đoàn thể thao Malaysia là Chen Long, một tay vợt Trung Quốc khác.

Video: Lin Dan khiến Lee Chong Wei ôm hận ở Olympic London 2012

<video1>

Anh Ngọc

  • Từ khóa