Mất huy chương vàng, nữ trường đoàn Thái Lan đổ lỗi cho chủ nhà Malaysia

THỨ BẢY, 26/08/2017 11:05:00

Vnbongda.vn - Đội tuyển nữ Thái Lan chỉ có được tấm huy chương Bạc và đã không thể bảo vệ thành công chức vô địch SEA Games khi xếp sau đội tuyển nữ Việt Nam. 

Mất huy chương vàng, nữ trường đoàn Thái Lan đổ lỗi cho chủ nhà Malaysia

Bà Nuanphan Lamsam không đồng ý với cách tổ chức của nước chủ nhà Malaysia

Ở lượt trận cuối cùng, đội tuyển nữ Thái Lan đã giành chiến thắng 3-1 trước Phillipines. Tuy nhiên, ngay sau đó, đội tuyển nữ Việt Nam đã có chiến thắng 6-0 trước chủ nhà Malaysia, qua đó có cùng 10 điểm nhưng hơn hiệu số bàn thắng (+11 so với +9) so với Thái Lan và giành HCV SEA Games sau 8 năm chờ đợi.

Bảng xếp hạng chung cuộc

Sau thất bại này, nữ trưởng đoàn Nuanphan Lamsam đã đổ lỗi nước chủ nhà nước Malaysia đã đối xử bất công với đội tuyển Thái Lan. Cụ thể, bà Nuanphan Lamsam đã nói: “Chúng tôi rất thất vọng với cách tổ chức giải đấu này”.

“Chúng tôi đã đệ đơn xin được đổi giờ đá nhưng đã bị từ chối. Đó là một điều rất bất công vì Thái Lan và Việt Nam đều là ứng cử viên cho tấm HCV. Chúng tôi đã xin đổi giờ đá 2 lần. Chúng tôi có được phản hồi từ yêu cầu thứ 2 trong trận đấu với ĐT Philippines, nhưng không thay đổi được gì nhiều”.

“Thời tiết vào buổi chiều rất nóng, các cầu thủ của tôi xuống sức nhanh và phải uống nước liên tục. Ngoài ra, các trọng tài cũng mắc rất nhiều lỗi. Nếu có những băng ghi hình về trận đấu, bạn có thể xem lại và thấy những gì đã diễn ra”.

Ngoài ra, nữ trưởng đoàn Nuanphan Lamsam cũng ám chỉ việc chủ nhà Malaysia có âm mưu chống lại đội tuyển Thái Lan: “Tôi nói vậy không phải là không công nhận thành tích của đội tuyển Việt Nam. Họ là một đội bóng mạnh”.

“Tôi chỉ muốn biết tại sao Malaysia lại cho vào sân các cầu thủ dự bị trong trận đấu cuối. Đó không phải là đội bóng đã đối đầu với chúng tôi. Chủ tịch của bóng đá Thái Lan ông Pol Gen Somyot Poompunmuang đã khuyên chúng tôi bỏ giải nhưng tôi đã không làm như vậy để giữ tinh thần của SEA Games” – bà Nuanphan Lamsam tiết lộ.

Thái Duy/Theo MASK Online

  • Từ khóa